Movie Review Transformers The Last Knight

  Jun 26, 2017   eyeicon  1561 view   A.J.style

Transformers 5 ภาพยนตร์ในตำนานของป๋า Michael Bay ที่นับวันเหมือนกับจะยิ่งออกทะเลไปเรื่อยๆ กับเรื่องราวอันเป็นมหากาพย์ของหุ่นยนต์ฝั่ง ออโต้บอร์ท และ ดีเซ็ปติคอน ที่ต้อสู้กันมาอย่างยาวนานนับตั้งแต่ 10 ปี ที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ออกฉายเป็นครั้งแรก ว่าแต่ในภาคที่ 5 ซึ่งกำลังเข้าฉายอยู่ในขณะนี้มันจะมีอะไรที่น่าสนใจให้เราได้ดูกันบ้างและมันจะมีข้อดีข้อเสียอย่างไร ติดตามได้ในรีวิวฉบับสับเละได้เลยครับ

ความมันแบบจัดเต็ม

สำหรับ Transformers 5 นั้นโดยส่วนตัวแล้วผมมองว่าข้อดีที่สุดของภาพยนตร์เรื่องนี้ก็เห็นจะเป็นในส่วนของความมันชนิดจัดเต็มที่มีทั้งระเบิดและเปลวไฟอย่างสวยงาม รวมถึงซีจีงานสร้างหุ่นยนต์ที่ออกมาอลังการสุดๆ ซึ่งเอาจริงๆ ผมมองว่ามันเป็นข้อดีอย่างหนึ่งเลยละครับถ้าหากคุณผู้อ่านอยากจะเข้าไปดูหนังที่เอามันเข้าว่าเพียงอย่างเดียวเพราะหนังเรื่องนี้มันตอบโจทย์คุณได้ดีทีเดียวเลยแหละ 

Transformers ฉบับเละเทะ

อย่างไรก็ตามครับถึงแม้ว่ามันจะมีข้อดีในส่วนของฉาก Action ที่ระเบิดตูมตามจนเมื่อดูในระบบ IMAX แล้วแถบจะลืมในส่วนของแง่เสียบางอย่างไป แต่นั่นแหละครับปฏิเสธไม่ได้ว่าตัวเรื่องมันค่อนข้างจะออกมามั่วทีเดียวไม่ว่าจะเป็นตำนานของอัศวินโต๊ะกลม หรือ บางประเด็นที่ไม่จำเป็นพี่แกก็จับเอามายำเสียมั่วจนเมื่อดูแล้วบางคนอาจจะออกอาการนี่ขึ้นมาเลยละครับว่า “ตรูดูอะไรไปฟร่ะเนี่ยยยย”  มาดูกันทางด้านนักแสดงกันบ้างโดยส่วนตัวแล้วผมมองว่าภาคนี้ป๋า Bay แกเลือกที่จะลดบทบาทของหุ่นยนต์ลงแล้วดันความเด่นขึ้นมาให้กับฝั่งมนุษย์แทนซึ่งตัวละครบางตัวเนี่ยแถบจะเรียกได้ว่าต่อให้ตัดออกไปก็แทบจะไม่มีผลอะไรแต่ป๋า Bay แกก็ยังเลือกที่จะนำเอามาใส่เสียองย่างนั้น ซึ่งภาค The Last Knight นั้นผมต้องยอมรับเลยละครับว่าถึงแม้มันจะมีความมั่วซั่วอยู่เต็มไปหมดแต่อีกหนึ่งตัวละครที่สามารถช่วยชีวิตหนังเรื่องนี้ได้ก็คงจะเป็นตัวละครที่ เซอร์ แอนโธนี่ ฮอร์ป เล่น ซึ่งลุงแกช่วยชีวิตหนังเรื่องนี้ได้แบบสุดๆ เลยละครับ

แนะนำหรือไม่ ?

สำหรับหนังเรื่องนี้ยังคงเป็นอีกเรื่องครับที่ผมไม่แนะนำ (หากไม่มีอะไรดูจริงๆ หรือ คุณชอบงานจำพวก CG ฉากระเบิดเป็นพิเศษ) แต่ถ้าหากใครที่เป็นผลงานของแฟนป๋า Bay ที่ไม่ได้ชื่นชอบหนังแกเป็นพิเศษแล้วละก็ผมเชื่อได้เลยครับว่ามันจะเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ชวนให้คุณเกลียดอย่างแน่นอน 

A.J.style

A.J.style


A.J.style

A.J.style

นักเขียนอารมณ์ดีผู้เชี่ยวชาญด้านภาพยนตร์และเรื่องแปลกๆ ที่จะตามหาเรื่องพีคๆ มาให้คุณอ่านอย่างจุใจจนลืมไม่ลง