6 ทริค ที่ต้องรู้ก่อนเริ่มโกนขนให้น้องสาว

  Oct 4, 2019   eyeicon  302 view   QueenA

การโกนหรือตัดเล็มผมให้น้องสาว ไม่ใช่เรื่องน่าอายเลย หนำซ้ำยังทำให้เรารู้สึกสะอาดและสบายมากขึ้น แต่ทีนี้อยู่ๆ จะหยิบมีดโกนมาจัดการทันทีก็ไม่ได้ ต้องมีการตระเตรียมการให้พร้อมด้วยนะ

 

 

1.อย่ามองข้ามการเตรียมการล่วงหน้า

มันจะง่ายขึ้นมากถ้าเราเริ่มเล็มน้องด้วยกรรไกรก่อน และถ้าเราเป็นมือใหม่ การแช่ผิวก่อนนั้น เป็นการดีที่จะไม่ทำให้รู้สึกแสบร้อนเพราะมีดโกน เราควรทำให้ผมน้องอ่อนนุ่มก่อน จะทำให้โกนง่าย แนบสนิท และระคายเคืองน้อยลง

 

2.ลงทุนกับมีดโกน

อย่าใช้มีดโกนที่มีจำนวนใบมีดเยอะเกินไป อาจทำให้ผมน้องแข็งกระด้าง โดยใช้มีดโกนที่มีใบมีดเพียง 2 ใบกำลังเหมาะ และที่สำคัญอย่ารอให้มีดโกนเป็นสนิมแล้วจึงเปลี่ยน แต่หากเห็นคราบสกปรกหรือผิวหนังที่ตายแล้วบนมีดโกน ก็สามารถเปลี่ยนได้ทันที

 

 

 

3.ให้ความสำคัญกับผิว

แทนที่จะมุ้งเน้นไปที่การกำจัดผมน้องอย่างเดียว เราก็ต้องให้ความสำคัญกับการขัดผิวด้วย เพราะขณะโกนผิวที่ตายแล้วและสิ่งสกปรกก็อาจสะสมอยู่บนมีดโกนได้ เพื่อสุขอนามัยและยืดอายุการใช้งานของมีดโกน เราจึงควรขัดผิวเบาๆ อย่างน้อยสัปดาห์ละครั้งกำลังดี

 

4. ใช้น้ำยาทำความสะอาดแทนครีมโกนหนวด

การใช้ครีมโกนหนวดที่ผสมน้ำหอม อาจทำให้ผิวบริเวณน้องอันบอบบางนั้นระคายเคืองได้ ทดแทนด้วยน้ำยาทำความสะอาดผิวหน้าแทน แม้ไม่ค่อยฟองแต่ก็ดีต่อผิวมากกว่า

 

 

5.อย่าย้ำถี่ๆ นานๆ

ขณะที่โกนตามทิศทางการเจริญเติบโตของเส้นขน ช่วยให้การโกนดีขึ้น แต่ก็ทำให้ผิวบอบบางระคายเคืองได้ หากจังหวะการโกนนั้นย้ำๆ เกินไป อีกทั้งไม่ควรกดใบมีดหนักมืดเกินไป อีกด้วย

 

6.ติดตามด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์

เลือกใช้มอยเจอไรซ์เซอร์สูตรไม่มีน้ำหอมและไม่มีแอลกอฮอล์ทันทีหลังอาบน้ำ ช่วยปลอบประโลมผิวและรูขุมขนที่เพิ่งผ่านการโกนมา ลดความระคายเคืองของผิวลงได้

 

 

QueenA

QueenA


QueenA

QueenA

ชอบดูหนัง เล่นเกม ทำขนม แต่งหน้า รวมอยู่ในร่างนี้ เอ๋อนิดๆ ซุ่มซ่ามหน่อยๆ พอให้มีรอยยิ้ม แต่ไม่ไร้สมอง
ชอบเขียนแทนพูด (แต่เดี๋ยวนี้ใช้พิมพ์เอา) พร้อมรังสรรค์เรื่องราวดีๆ มาให้สาวๆ อัพเดทตัวเองให้สวย เก่ง และมั่นใจแบบเป็นตัวเอง ไปพร้อมกัน