ผลลัพธ์ร้ายๆ เมื่อไม่ล้างเครื่องสำอางก่อนนอน

  Aug 22, 2018   eyeicon  410 view   QueenA

 

ทำงานกลับบ้านมาเหนื่อยแค่ไหน ก็อย่านอนหลับทั้งๆ เครื่องสำอางเด็ดขาด ผลที่ตามมาอาจทำให้เราต้องฟื้นฟูผิวหน้ากันแบบยาวๆ 

 

เซลล์ผิวตายสะสม

ปกติแล้ว การทำความสะอาดผิวหน้า จะเป็นการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป เมื่อไม่ได้ล้างหน้าให้สะอาด แทนที่จะได้ผลัดเซลล์ผิวเก่า กลายเป็นสะสมเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ส่งผลให้เกิดปัญหาผิวต่างๆ ตามมา ได้แก่

ผิวแห้ง : งงมั้ยคะ ที่เห็นใบหน้ามันๆ แต่ทำไมผิวกลับลอกได้ ก็เพราะภายในนั้น ผิวขาดน้ำอย่างแรงจนเกิดอาการผิวแห้ง ผิวบอบบาง ดูไร้ความสดชื่นไปเลย

ริ้วรอย : เกิดร่องลึกตามจุดต่างๆ เช่น ร่องแก้ม และใต้ตา เนื่องจากเครื่องสำอางจะรวมกับเหงื่อแล้วก็ปฏิกริยา

อ๊อกซิเดชั่น ทำให้เครื่องสำอางค์เหล่านั้นตกค้าง ส่งผลให้การผลัดเซลล์ยากขึ้น และเซลล์ผิวเสื่อมสภาพลง

ผิวหมองคล้ำ : ผิวที่ถูกปกคลุมด้วยเครื่องสำอาง ไม่ได้มีโอกาสได้หายใจ เมื่อไม่ได้ล้างหน้าไม่ได้ผลักเซลล์ผิว ทำให้ผิวหน้าหมองคล้ำขึ้น

 

 

สิ่งสกปรกบนผิวหน้า

ฝุ่งละอองและสิ่งสกปรกต่างๆ ตามเกาะผิวหน้ามากับครีมกันแดดและเครื่องสำอาง หนำซ้ำอาจเป็นแหล่งพักพิงให้กับไรขนบนหน้า เมื่อไม่ได้ล้างหน้า ทำให้สิ่งสกปรกเหล่านั้นอุดตัน หรืออักเสบ จนเป็นสิวนั่นเองค่ะ

 

 

ดวงตาเสี่ยงติดเชื้อ

สิ่งสกปรกตกค้างที่อยู่บนเกาะมากับขนตา มาสคาร่า หรืออายไลเนอร์ ได้ผสมกับน้ำมันต่างๆ ที่ร่างกายเราสร้างขึ้น เมื่อเวลาผ่านไปจนเช้า ก็ทำให้ดวงตาเสี่ยงกับการติดเชื้อ โดยที่เราไม่รู้ตัวมาก่อน หากป่วยขึ้นมาการรักษาไม่คุ้มค่าอย่างแน่นอน

 

เรามีภาพผลของการล้างมาสคาร่าบนขนตาไม่สะอาด ทำให้มีมาสคาร่าฝังตัวอยู่ด้านในเปลือกตาอยู่จำนวนมาก (คำเตือน ภาพน่ากลัวนะคะ โปรดทำใจก่อนเลื่อนลงไปชม) ..... ... ... .. ..

.  

 

cr health

 

QueenA

QueenA


QueenA

QueenA

ชอบดูหนัง เล่นเกม ทำขนม แต่งหน้า รวมอยู่ในร่างนี้ เอ๋อนิดๆ ซุ่มซ่ามหน่อยๆ พอให้มีรอยยิ้ม แต่ไม่ไร้สมอง
ชอบเขียนแทนพูด (แต่เดี๋ยวนี้ใช้พิมพ์เอา) พร้อมรังสรรค์เรื่องราวดีๆ มาให้สาวๆ อัพเดทตัวเองให้สวย เก่ง และมั่นใจแบบเป็นตัวเอง ไปพร้อมกัน