รักนี้มิอาจพราก! 12 หญิงสาวที่แต่งงานกับฆาตกร

  Feb 7, 2019   eyeicon  3412 view   Moodymuay

people-who-married-killers

 

แม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นฆาตกรโหดที่ผู้คนต่างพากันหวาดกลัว แต่หญิงสาวเหล่านี้กลับเลือกจะใช้ชีวิตคู่กับคนเหล่านี้ แม้ว่าพวกเขาจะต้องถูกคุมขังไปตลอดชีวิตหรือประหารชีวิตก็ตาม 

 

1. Carol Spadoni แต่งงานกับ Philip Carl Jablonski

people-who-married-killers

Philip Carl Jablonski เป็นนักข่มขืนต่อเนื่องที่ถูกจับกุมในปี 1978 ในข้อหาฆาตกรรม Linda Kimball ซึ่งเป็นทั้งแฟนสาวและแม่ของลูก ในขณะรับโทษ Philip แต่งงานกับ Carol ในปี 1982 ในตอนแรกทั้งคู่เป็นเพื่อนทางจดหมายกันเนื่องจาก Carol ตอบกลับโฆษณาทางหนังสือพิมพ์ที่ Philip เขียนมาจากเรือนจำ ซึ่งเขาอธิบายว่าตัวเองเป็น "ยักษ์ผู้อ่อนโยน"

หลังจากถูกปล่อยตัวในปี 1990 Philip ก็ทำร้ายร่างกายและฆาตกรรมหญิงสาวอีก 4 คน ซึ่งรวมทั้ง Carol ภรรยาใหม่ของเขาและแม่ของเธอ Eva Petersen ท้ายที่สุด Philip ก็ถูกตัดสินประหารชีวิต

 

2. Rosalie Martinez แต่งงานกับ Oscar Bolin

people-who-married-killers

คนขับรถบรรทุกและอดีตคนงานของงานคาร์นิวัล Oscar Bolin หรือที่รู้จักกันในนาม "เข็มเย็บผ้า" ถูกตัดสินว่ามีความผิดในข้อหาฆาตกรรมหญิงสาว 3 รายในฟลอริดา เขาแต่งงานกับ Rosalie Martinez ซึ่งเป็นหนึ่งในทีมงานทนายของเขา ในขณะที่เขาเป็นนักโทษรอการประหารในปี 1996 

Rosalie ทิ้งอดีตสามีของเธอซึ่งเป็นทนายเช่นกันมาแต่งงานกับ Oscar เธอกล่าวว่า ธอทำการเคลื่อนไหวอย่างหนักเพื่อแสดงถึงความบริสุทธิ์ของ Oscar ซึ่งเธอไม่เคยหยุดเชื่อเลยว่าเขาบริสุทธิ์ ทั้งคู่ยังคงแต่งงานกันจนกระทั่งถึงเวลาประหารชีวิตของเขาในปี 2016

 

3. Doreen Lioy แต่งงานกับ Richard Ramirez

people-who-married-killers

Richard Ramirez เป็นที่รู้จักกันในชื่อ "นักล่ายามวิกาล"  ฆาตกรต่อเนื่องและนักข่มขืนผู้ก่อคดีในย่านลอสแองเจลิสและซานฟรานซิสโกช่วงปี 1984 - 1985 ในระหว่างติดคุก Richard ได้รับจดหมายนับร้อยจากผู้หญิงมากมาย และมีจดหมาย 75 ฉบับจากหลายร้อยนั้นมาจาก Doreen Lioy อดีตบรรณาธิการนิตยสาร

Richard เริ่มตอบกลับจดหมายของ Doreen ในปี 1988 และแต่งงานกัน 8 ปีหลังจากนั้น (ปี 1996) ทั้งคู่แต่งงานกันที่เรือนจำ San Quentin ซึ่ง Doreen ยืนยันว่าสามีของเธอนั้นบริสุทธิ์ "เขาจิตใจดี เขาตลก เขามีเสน่ห์ ... ฉันคิดว่าเขาเป็นคนที่ยอดเยี่ยมมาก เขาเป็นเพื่อนสนิทของฉัน เขาเป็นคู่หูของฉัน" ทั้งคู่ยังคงแต่งงานกันจนกระทั่ง Richard เสียชีวิตในปี 2013 ขณะรอโทษประหาร

 

4. Carole Ann Boone แต่งงานกับ Ted Bundy

people-who-married-killers

Ted Bundy เป็นฆาตกรต่อเนื่องที่ฆาตกรรมผู้หญิงมากกว่า 30 ราย ในระหว่างปี 1974 -1978 Ted เป็นที่รู้จักดีในแง่ของความหล่อและมีเสน่ห์ และนั่นอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ในปี 1980 อดีตเพื่อนร่วมงานของเขา Carole ตอบรับคำขอแต่งงานกลางศาลอันโด่งดังจาก Ted

ที่จริง Ted ขอเธอแต่งงานกลางศาลโดยใช้ช่องโหว่ของกฏหมายของรัฐฟลอริดาที่กล่าวว่า "แค่ประกาศการแต่งงานต่อหน้าผู้พิพากษาก็ถือว่าเป็นการสมรสที่ถูกกฎหมายแล้ว" ต่อมาในปี 1982 Carole ก็ให้กำเนิดเด็กหญิงที่อ้างว่าเป็นลูกสาวของ Ted  แม้ว่าเรือนจำฟลอริดาจะไม่อนุญาตให้มีการเข้าเยี่ยมแบบคู่สมรสก็ตาม Ted ถูกประหารในปี 1989 แต่การแต่งงานของพวกเขาเป็นโมฆะไปก่อนในปี 1986 ตามคำร้องขอของ Carole 

 

5. James Whitehouse แต่งงานกับ Susan Atkins

people-who-married-killers

Susan Atkins เป็นหนึ่งในสมาชิกของลัทธิ "The Manson Family" ที่ทำการฆาตกรรมผู้คนมากมายเพื่อสังเวยความเชื่อ เธอถูกตัดสินจำตุก 8 - 9 ปีในข้อหาฆาตกรรม Helter Skelter ร่วมกับสมาชิกในกลุ่ม Susan แต่งงาน 2 ครั้งระหว่างถูกคุมขัง ในครั้งแรกเธอแต่งงานกับ Donald Lee Laisure ในปี 1981 หลังจากที่เขาแต่งงานมาแล้วถึง 35 ครั้ง Susan ทำให้การแต่งงานเป็นโมฆะทันทีที่รู้ว่าเขาวางแผนจะแต่งงานกับผู้หญิงคนอื่นต่อไป

ต่อมาในปี 1987 Susan แต่งงานกับ James Whitehouse ชายหนุ่มที่อายุน้อยกว่าเธอถึง 15 ปี  เขาเป็นอดีตนักศึกษาที่เรียนจบกฏหมายจากฮาร์วาร์ด ผู้เป็นตัวแทนของเธอในขณะพิจารณาทัณฑ์บน การแต่งงานของพวกเขาดำเนินไปจนถึงปี 2009 เมื่อเธอเสียชีวิตลง


6. Afton Elaine Burton วางแผนที่จะแต่งงานกับ Charles Manson

people-who-married-killers

Charles Manson เป็นผู้นำของลัทธิ "The Manson Family" ในปี 1969 ลัทธิของเขาได้คร่าชีวิตของคนถึง 9 คน ในลอสแอนเจลิส ในระยะเวลาเพียง 5 สัปดาห์เท่านั้น มีรายงานว่า Charles พูดคุยกับ Afton ตอนที่เธอมีอายุเพียง 17 ปี ผู้นำลัทธิอันฉาวโฉ่นี้เกือบตกลงแต่งงานกับหญิงสาวผู้อ่อนวัยกว่าเข้าถึง 53 ปี แต่งานแต่งงานของพวกเขาก็ถูกยกเลิกเมื่อ Charles ค้นพบว่า Afton พยายามจะหาเงินจาก Charles โดยการวางแผนที่จะจัดแสดงศพของเขาเมื่อเขาจากโลกนี้ไปแล้ว

 

7. Kristin Joan Svege แต่งงานกับ Tex Watson

people-who-married-killers

Tex Watson ก็เป็นหนึ่งในสมาชิกของลัทธิ "The Manson Family" และได้รับโทษจากความผิดฐานฆาตกรรมนักแสดงสาว Sharon Tate หลังจากเปลี่ยนมานับถือศาสนาคริสต์และตีพิมพ์หนังสือ Will You Die For Me? (คุณจะตายเพื่อผมไหม?) ในปี 1978 เขาก็แต่งงานกับ Kristin ในปี 1979

พวกเขามีลูกด้วยกัน 4 คนจากการเข้าเยี่ยมของคู่สมรส แต่ก็หย่าขาดจากกันในปี 2003 หลังจากแต่งงานกันมากว่า 24 ปี แต่ทั้งคู่ก็ยังคงเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันหลังหย่าร้าง

 

8. Tammi Ruth Saccoman แต่งงานกับ Erik Menendez

people-who-married-killers

Erik Menendez น้องคนสุดท้องของพี่น้องตระกูล Menendez ผู้สังหารพ่อแม่ของตัวเองในปี 1989 เพื่อผลประโยชน์ทางการเงินแต่งงานกับ Tammi 10 ปีให้หลังในห้องรอของเรือนจำรัฐ Folsom ซึ่ง Tammi อธิบายถึงการแต่งงานของพวกเขาไว้ว่าเป็น "บางอย่างที่พิเศษมาก ที่ฉันไม่เคยคิดว่าฉันจะได้รับ" แม้ Erik จะไม่ได้รับการอนุญาตให้เข้าเยี่ยมแบบคู่สมรส Tammi ก็ยังคิดในแง่ดี "การไม่ได้มีเซ็กซ์ในชีวิตเป็นเรื่องยาก แต่ไม่ใช่ปัญหาสำหรับฉัน แม้ร่างกายจะห่างกัน แต่ความรู้สึกของฉันผูกพันธ์กับ Erik"

Tammi และลูกของเธอจะขับรถไปเยี่ยม Erik ทุกๆ วันหยุด นอกจากนี้เธอยังตีพิมพ์หนังสือในปี 2005 ที่ชื่อว่า "They Said We'd Never Make It - My Life With Erik Menendez" (พวกเขาพูดว่าเราไม่มีทางไปกันรอด - ชีวิตของฉันกับ Erik Menendez) ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวความสัมพันธ์ของเธอและ Erik ที่ถูกตัดสินจำคุกตลอดชีวิตโดยไม่มีโอกาสได้รับทัณฑ์บน
 

 

9. Anna Eriksson แต่งงานกับ Lyle Menendez

people-who-married-killers

Lyle Menendez เป็นพี่ชายของ Erik Menendez ที่สังหารพ่อแม่ของตัวเองในปี 1989 Lyle ได้แต่งงานถึง 2 ครั้งในขณะถูกคุมขังในครั้งแรกเขาแต่งงานกับเพื่อนทางจดหมายซึ่งเป็นอดีตนางแบบที่ชื่อ Anna Eriksson ในวันที่ 2 กรกฎาคม 1996 ต่อมาทั้งคู่หย่าร้างกันในวันที่ 1 เมษายน 2001 หลังจากเธอพบว่าเขานอกใจเธอ เพราะเขาเขียนจดหมายโต้ตอบกับผู้หญิงคนอื่น

2ปีต่อมา เขาก็แต่งงานอีกครั้ง คราวนี้ Lyle แต่งงานกับเพื่อนอันยาวนานของเขา Rebecca Sneed ในพื้นที่สำหรับเยี่ยมที่มีความปลอดภัยสูงสุดของเรือนจำรัฐ Mule Creek ทั้งคู่ยังคงแต่งงานกัน แม้เขาจะถูกตัดสินจำคุกตลอดชีวิตโดยไม่มีโอกาสได้รับทัณฑ์บนก็ตาม

 

10. Shirlee Joyce Book แต่งงานกับ Kenneth Bianchi

people-who-married-killers

Kenneth Bianchi เป็นหนึ่งในสอง "นักรัดคอบนไหล่เขา" ได้รับโทษจำคุกตลอดชีวิตจากการร่วมกันฆาตกรรมหญิงสาวถึง 10 ราย  ทศวรรษต่อมา ในปี 1989 Kenneth แต่งงานกับเพื่อนทางจดหมายที่ชื่อ Shirlee พวกเขาติดต่อกันผ่านโทรศัพท์ และแต่งงานกันในครั้งแรกที่พวกเขาพบกัน มีข่าวลือว่า Shirlee พยายามที่จะไล่ตาม Ted Bundy ก่อนที่จะติดต่อกับ Kenneth แต่จนถึงขณะนี้ทั้งคู่ก็ยังคงแต่งงานกันอยู่

 

11. Christine Kizuka แต่งงานกับ Angelo Buono

people-who-married-killers

Angelo Buono เป็นหนึ่งในสอง "นักรัดคอบนไหล่เขา" ที่ฆาตกรรมหญิงสาวถึง 10 คน ในตอนปลายของยุค 1970 ต่อมาในปี 1986 เขาแต่งงานกับ Christine Kizuka หัวหน้าฝ่ายพัฒนางานของรัฐแคลิฟอร์เนีย ทั้งคู่พบกันในเรือนจำในขณะที่เธอไปเยี่ยมสามีคนแรกซึ่งอยู่ในห้องขังข้าง Angelo ทั้งคู่ถูกปฏิเสธการเข้าเยี่ยมแบบคู่สมรส เนื่องจากความรุนแรงของคดีที่เขาก่อ ทั้งคู่ยังคงแต่งงานกันจนกระทั่ง Angelo เสียชีวิตไปในปี 2002 จากอาการหัวใจวาย


12. Asha Bandele แต่งงานกับ Zayd Rashid

people-who-married-killers

Zayd Rashid ได้รับโทษจำคุก 20 ปีถึงตลอดชีวิต จากการฆาตกรรมหญิงสาวระหว่างการปล้นในนิวยอร์ก ซึ่งในขณะนั้นเขามีอายุเพียง 17 ปีเท่านั้น ในขณะที่ถูกจำคุก Zayd ก็ได้เข้าเรียนในชั้นเรียนที่ Asha Bandele ภรรยาในอนาคตของเขากำลังสอนอยู่ Asha และ Zayd ติดต่อกันมานานหลายปีก่อนจะตัดสินใจแต่งงานกันในปี 1995

Asha เขียนหนังสือในปี 1999 ซึ่งเป็นบันทึกเกี่ยวกับรายละเอียดความรักของพวกเขาที่ชื่อ "The Prisoner's Wife" (ภรรยาของนักโทษ) และหลังจากนั้นเธอก็เขียนหนังสือเกี่ยวกับความยากลำบากในฐานะคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวในช่วงที่ Zayd ถูกคุมขัง ทั้งคู่แต่งงานกันนานถึง 10 ปีก่อนจะแยกทางกัน เพราะ Zayd ถูกเนรเทศไปยังประเทศกายอานาหลังจากถูกปล่อยตัว

 

Cr.ranker

 

Moodymuay

Moodymuay


Moodymuay

Moodymuay

A STORYTELLER AND CONTENT EXPLORER