รวมหนังเกี่ยวกับหมอก 3 เรื่อง 3 รส

  Jan 14, 2019   eyeicon  2889 view   QueenA

imdb

 

หลายๆ วันมานี้ สถานการณ์ฝุ่น 2.5 ไมครอน เข้าขั้นวิกฤติอย่างเห็นได้ชัด จากข่าวที่นำเสนอ รวมถึงหลายๆ คนต่างพบเจอสถานการณ์ฝุ่นปกคลุมเมืองจนแอบคิดว่านี่มันฉากในหนังชัดๆ

ผู้เขียนเองก็เป็นคนหนึ่งที่นึกถึงหนังที่มีฉากหมอกปกคลุมเมือง ซึ่งอาจมีความต่างกันตรงที่ บ้านเมืองเราปกคลุมด้วย “ฝุ่น”  ไม่ใช่หมอกแบบในหนัง โดยเรื่องที่ผู้เขียนจะกล่าวถึงนี้ มาดูกันว่ามีใครคิดเหมือนผู้เขียนบ้าง

 

ก่อนอื่นต้องแจ้งว่า ผู้เขียนต้องการนำเสนอภาพยนตร์ที่เข้ากับสถานการณ์ปัจจุบันเพื่อความบันเทิง มิได้ต้องการสร้างความตื่นตระหนกตกใจแต่อย่างใดนะเจ้าคะ ^^

 

1.The Mist (2007)

 

 

เรื่องย่อ : เรื่องราวในเมืองเล็กๆ ที่จู่ๆ ก็ถูกปกคลุมด้วยหมอกปริศนา ผู้คนหลบอยู่ในซุปเปอร์มาเก็ตเพื่อเอาชีวิตรอดจากหมอกและสิ่งประหลาดที่คร่าชีวิตผู้คน สถานการณ์ที่เลวร้ายลงเรื่อยๆ บีบให้มนุษย์เผยธาตุแท้และเผยสันดานดิบของตนเองออกมา

 

Mini Review : เชื่อว่าเรื่องนี้ใครหลายคนต้องเคยดูแน่นอน ถ้าใครยังไม่เคยดูขอแนะนำให้หาดูด่วน ขึ้นชื่อเรื่องหนังหักมุมในตำนานทีเดียวเชียว เรื่องนี้เขามีเป็น ซีรีย์ด้วยนะ ฉายอยู่ที่ Netflix ค่ะ ตัวซีรีย์เรื่องราวก็คล้ายๆ กับภาพยนตร์แหละ แต่จะต่างกันตรงตัวละคร และรูปแบบของสัตว์ประหลาด

 

 

2.Silent Hill (2006)

 

 

เรื่องย่อ : ครอบครัวหนึ่งที่ลูกสาวมักฝันและละเมอถึงเมืองๆหนึ่ง ชื่อว่า “Silent Hill” คนเป็นแม่เชื่อว่าถ้าพาลูกสาวไปเมืองนี้จะทำให้เธอหายจากอาการฝันร้าย แต่มันกลับไม่เป็นอย่างที่คิด เมื่อเธอไปถึง ก็ประสบอุบัติเหตุและตื่นมาพบว่าลูกสาวหายตัวไป เธอออกตามหาลูกท่ามกลางเมืองที่ปกคลุมด้วยหมอก พร้อมกับล่วงรู้ความลับดำมืดบางอย่างของเมืองนี้ที่เกี่ยวข้องกับลูกสาวของเธอ

 

Mini Review : นี่ก็เป็นอีกเรื่องที่นึกถึงฉากหมอกปกคลุมเมือง แต่เรื่องนี้มีความหลอนและตื่นเต้นสุดๆ ใครที่ไม่ชอบหนังสไตล์หนังผี ตัวประหลาด แหวะๆ ละก็ข้ามเรื่องนี้ไปได้เลยค่ะ เพราะฉากตัวประหลาดที่โผล่มาคือถ้าไม่มีก็ไม่ครบอารมณ์จริงๆ

 

 

 

3.Just A Breath Away (2018)

 

 

เรื่องย่อ : เรื่องราวของครอบครัวหนึ่งที่แสนอบอุ่น แต่ทว่าลูกสาวของพวกเขานั้นป่วย ต้องใช้ชีวิตอยู่ในแคปซูลแก้วตลอดเวลา และอยู่มาวันหนึ่งเกิดเหตุการณ์หมอกปกคลุมเมืองขึ้น หมอกไม่สามารถเข้าไปในแคปซูลของลูกสาวได้ พ่อและแม่จึงต้องหนีเอาชีวิตรอดให้พ้นหมอกนั้นไป แต่พวกเขาจะทำอย่างไร เมื่อแบตเตอรี่แคปซูลของลูกสาวกำลังจะหมด

 

Mini Review : หนังเพิ่งออกโรงไปเมืองปลายปี 2018 นี้หมาดๆ ถือเป็นหนังฝรั่งเศสที่ทำออกมาสนุกใช้ได้ค่ะ ทำคนดูต้องกลั้นหายใจตามไปด้วย มีความลุ้นเอาใจช่วยเบาๆ ถือเป็นอีกเรื่องที่นึกถึงในสถานการณ์แบบนี้ค่ะ

 

อย่างไรก็ตาม ผู้เขียนขอให้ทุกคนฟังคำแนะนำ จากหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชน ถึงวิธีปฏิบัติเมื่ออยู่ในสถานการณ์นี้อย่างเคร่งครัด เพื่อป้องกันสุขภาพจากมลพิษทางอากาศ และเพื่อช่วยกันลดปัญหาฝุ่นให้เบาบางลงด้วยนะคะ หวังว่าสถานการณ์จะดีขึ้นในเร็ววันนี้ค่ะ ^^

 

QueenA

QueenA


QueenA

QueenA

ชอบดูหนัง เล่นเกม ทำขนม แต่งหน้า รวมอยู่ในร่างนี้ เอ๋อนิดๆ ซุ่มซ่ามหน่อยๆ พอให้มีรอยยิ้ม แต่ไม่ไร้สมอง
ชอบเขียนแทนพูด (แต่เดี๋ยวนี้ใช้พิมพ์เอา) พร้อมรังสรรค์เรื่องราวดีๆ มาให้สาวๆ อัพเดทตัวเองให้สวย เก่ง และมั่นใจแบบเป็นตัวเอง ไปพร้อมกัน