ฟื้นฟูผิวแบบเร่งด่วน ด้วยแผ่นมาส์กหน้า

  Jun 29, 2016   eyeicon  1077 view   Love Theraphy

เพิ่มเพื่อน

  • Facial sheet mask คืออะไร ? การปรนนิบัติ และฟื้นฟูผิวแบบเร่งด่วน ด้วยการใช้วิตามิน และสารสำคัญอื่นๆแบบเข้นข้น ผสมเป็นน้ำหรือครีม เซรั่ม ในสูตรต่างๆเพื่อแก้ปัญหาผิวในรูปแบบต่างกัน โดยใช้แผ่นมาส์กที่ทำมาจากเส้นใยประเภทต่างๆ หรือในปัจจุบันที่กำลังนิยม ไฮโดรเจล (Hydrogel mask) ถ้าใครนึกไม่ออกให้นึกถึงวุ้นมะพร้าวแต่แผ่นบางๆ เป็นตัวช่วยพลักสารเข้มข้นเข้าสู่ผิว
  • ช่วยทำให้ผิวเราดีขึ้นได้อย่างไง ? หลักการทำงานคือการที่แผ่นมาส์กแนบสนิทกับผิว (skin adhesion)จะช่วยมีแรงผลักดันสารเข้าสู่ผิวได้มากขึ้นถ้าเทียบกับการทาครีมปกติใช้มาส์ก high end นานๆ ครั้ง กับมาส์ก drug store แต่ใช่บ่อย อันไหนดีกว่ากันมีให้เลือกมากมาย แล้วจะเลือกยังไง ก่อนอื้นไม่ว่าจะเป็นมาส์ก high end หรือ drugstore ให้กลับไปดูส่วนผสม ว่าใส่สารสำคัญ (active ingredients) เยอะมั๊ย แต่ข้อมูลใส่อยู่ที่ฉลากก็อาจจะเป็นตัวช่วยในการเลือกได้บางส่วน แต่ยังไงความถี่ในการมาส์กหน้าใช้แบบสม่ำเสมอจะเป็นผลที่ดีกว่า มาส์กหน้ามีหลายสูตร หลักๆในตลาดจะเป็นเรื่อง ความกระจ่างใส (Brightening) ความชุ่มชื้น(moisturizing) เพิ่มความตึงกระชับ (firming) ลดเลือนริ้วร้อย Anti-aging) ให้เลือกตามสภาพผิว ปัญหาของผิว

how-to-mask-your-face-2

  • ต้องแช่ตู้เย็นมั๊ย ? การแช่ตู้เย็นทำให้เรารู้สึกผ่อนคลาย สบายผิวในขณะที่ใช้ และช่วยให้รู้ขุมขนกระชุบขึ้น
  • ต้องล้างออกมั๊ย ? แผ่นมาส์กหน้า (facial sheet mask) ถูกออกแบบมาให้ใช้แบบไม่ต้องล้างออก แต่หากจะล้างออกก็ขึ้นอยู่กับบางกรณีค่ะ
  1. สูตรของมาส์กที่มีน้ำหอมมาก รู้สึกฉุนเกินไป อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองได้มากกว่า แต่ถ้ากลิ่นอ่อนๆ ก็แล้วแต่ความพึงพอใจของผู้ใช้ หากไม่แพ้ก็ไม่เป็นไรค่ะ เพราะบางทีกลิ่นหอมอ่อนก็ทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายเหมือนกัน
  2. ขึ้นอยู่กับสูตร สูตรที่เป็นเนื้อครีม ให้ความรู้สึกเหนอะหนะ ซึมช้า หลังจากการใช้งาน อาจจะเช็ดออก หรือล้างออกก็ได้ค่ะ แต่บางยี่ห้อเป็นน้ำใสๆ มีส่วนประกอบของน้ำมันน้อยก็อาจจะไม่ต้องล้างออก
  3. ขึ้นอยู่กับสภาพผิว สภาพผิวถ้าเป็นคนผิวแห้งไม่ต้องล้างออก หลังเอามาส์กออก ใช้นิ้วมือนวดวนจนเนื้อเซรั่มซึมลงผิวไป แต่หากผิวมัน และกลัวว่าหน้าจะมันเกินไปก็สามารถล้างออกได้

how-to-mask-your-face-1

  • ควรใช้บ่อยแค่ไหน ? คือถ้าใช้บ่อยได้ก็จะเป็นประโยชน์กับผิวหน้า แต่ขึ้นอยู่กับเวลาว่าง และราคาด้วย โดยปกติแล้วก็อาทิตย์ละ 1-3 ครั้งค่ะ
  • ยิ่งมาส์กทิ้งไว้นานๆ ยิ่งดีจริงรึเปล่า ? ไม่จริงค่ะ เพราะถ้าทิ่งไว้นานเกิน15-20นาทีแล้วไม่เอาออกจะ แผ่นมาส์กจะเริ่มแห้งและจะดึงน้ำออกจากผิวแทน ระวังไว้นะคะสาวๆทีทำงานมาเหนื่อยๆมาส์กหน้าก่อนนะ แล้วเผลอหลับไปถึงเช้า แทนที่ผิวจะชุ่มชื้นก็จะยิ่งทำให้ผิวยิ่งแห้งไปกันใหญ่

 

Love Theraphy

Love Theraphy


Love Theraphy

Love Theraphy

Love Theraphy