Horoscope – ดูดวงประจำเดือน มกราคม 256

  Dec 29, 2017   eyeicon  860 view   Pudsorn

ดูดวง, ดูดวง 12 ราศี, ดูดวงประจำเดือน มกราคม 2561

 

 

 

 

ราศีมังกร (CAPRICORNUS) 22 ธ.ค. – 19 ม.ค.

 

การงาน

ไม่ค่อยสร้างผลงานที่น่าประทับใจสักเท่าไหร่ เพราะความเหนื่อยล้าที่อัดอั้นมาตั้งแต่ปลายปีที่แล้วทำให้สมองของคุณยังไม่แล่นมากพอที่จะมีความคิดดี ๆ แนะนำให้มองงานทางเลือกไว้ก็ดี เพราะสิทธิ์เปลี่ยนงานโดยไม่รู้ตัว

การเงิน

มีกินมีใช้ตามประสา แต่ไม่มากมายพอให้จับจ่ายซื้อของที่ตัวเองอยากได้ แต่ก็ไม่ได้แย่เสียทีเดียว เริ่มซื้อสลากหรือหาทางลงทุนอื่น ๆ ไว้บ้างจะได้ไม่เจ็บตัว มีเกณฑ์เสียเงินให้กับเรื่องไม่เป็นเรื่อง เช่นค่าซ่อมแซมของใช้ประจำ

สุขภาพ

เรื่องของสุขภาพในเดือนช่วงต้นปีแบบนี้ ขอบอกเลยว่ามีโอกาสป่วยเป็นไข้ หรือเจ็บ ออด ๆ แอด ๆ สูง เนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงหากคุณจะเดินทางไปท่องเที่ยวต้องไม่ลืมพกยาติดตัวไปด้วยเป็นอันขาด

ความรัก

คุณมีแววว่าจะได้ลั่นระฆังวิวาห์เร็ว ๆ นี้แน่นอนสำหรับคนที่มีคู่ ต่างคนต่างก็ได้พบกับการดำเนินชีวิตที่ลงตัวและเป็นเวลาเหมาะที่จะได้สร้างครอบครัว คนโสดอาจได้ไปเป็นคนดามใจให้กับคนที่ใกล้ตัวและได้พัฒนาความสัมพันธ์

 

ราศีกุมภ์ (AQUARIUS) 20 ม.ค. – 18 ก.พ.

 

การงาน

ความเครียดเข้าถาโถมแบบไม่ทันตั้งตัว จู่ ๆ ก็ได้รับมอบหมายให้ทำหน้าที่สำคัญที่คุณไม่อยากรับผิดชอบ คุณต้องขอความช่วยเหลือจากคนรู้จัก ใครที่เพิ่งลาออกจากบริษัท จะมีงานน่าสนใจให้คุณลองทำแต่เงินเดือนไม่ดี

การเงิน

คุณหมดเงินกับการพบปะสังสรรค์กับเพื่อนและมีเหตุต้องเสียเงินเพราะคนแปลกหน้า แต่คุณยังมีญาติผู้ใหญ่ที่คอยช่วยเหลือจุนเจือคุณอยู่ อย่างไรก็ไม่ควรประมาท เพราะนี่จะเป็นโอกาสสุดท้ายที่พวกเขาจะช่วยเหลือคุณ

สุขภาพ

จะเดินทางไปท่องเที่ยวหรือไปทำงานให้ระวังเจออุบัติเหตุแบบไม่คาดคิดมาก่อนเอาไว้ให้ดี เพราะคุณมีโอกาสเจอกับอุบัติเหตุเป็นอย่างมาก ในด้านของสุขภาพตัวเองนั้น ไปได้เรื่อย ๆ ไม่ถึงกับล้มหมอนนอนเสื่ออาจเป็นหวัดเล็กน้อย

ความรัก

พึ่งต้นปีเองก็ดันมีเรื่องระหองระแหงกับคนรักเสียแล้ว อยากให้คุณดึงสติเอาไว้ก่อนอย่างพึ่งวู่วามหรือทำอะไรลงไปโดยใช้อารมณ์เป็นหลัก เพราะสิ่งที่ตามมาไม่ค่อยจะดีนัก ระวังด้านค่ำพูด และการกระทำที่อาจจะกระทบอีกฝ่าย

 

ราศีมีน (PISCES) 19 ก.พ. – 20 มี.ค.

 

การงาน

ถึงเวลาเปลี่ยนแปลงมองหาสิ่งใหม่ ๆ ให้กับตัวเอง ถ้าคุณอยากก้าวหน้าก็อย่าย่ำอยู่กับที่ โอกาสดี ๆ รออยู่ด้านนอก มีโอกาสได้ร่วมธุรกิจกับคนสนิท คิดหน้าคิดหลังให้ดี ๆ เพราะเสียไม่คุ้มได้แน่นอน อย่าเห็นแก่เงินเด็ดขาด

การเงิน

จะมีเรื่องให้น่าปวดหัวเพราะเงินเดือนนี้จะหมดไปกับค่าบำรุงอุปกรณ์หลายอย่างที่คุณใช้ เพื่อนที่เคยสนิทจะขอความช่วยเหลือจากคุณ ควรเขียนเอกสารการยืมเป็นลายลักษณ์อักษร ใครที่เป็นหนี้นอกระบบ ระวังตัวไว้ให้ดี

สุขภาพ

คนที่มีครอบครัวแล้วแต่ยังไม่มีบุตร ให้เตรียมรอฟังข่าวดีได้เลย แต่สำหรับผู้ที่มีบุตรแล้ว ให้ระวังอาการเจ็บป่วยของบุตรหลานให้ดี เพราะการล้มป่วยครั้งนี้จะไม่ใช่เรื่องเล็ก ๆ แต่คุณจะต้องวุ่นวายดูแลจนสายตัวแทบขาดเลยทีเดียว

ความรัก

หลงรักคนมีเจ้าของก็ต้องมานั่งช้ำอยู่ทุกวัน เปลี่ยนปีใหม่ก็ควรเปลี่ยนใจได้แล้ว การมานั่งจมรักคนที่ไม่รักเราเลยถือเป็นเรื่องเสียเวลามาก หาคุณเปิดใจให้กับคนใกล้ ๆ ตัวที่เข้ามาคุณจะได้เจอคนที่ดีและรักคุณจริงอย่างแน่นอน

 

ราศีเมษ (ARIES) 21 มี.ค. – 19 เม.ย.

 

การงาน

เพื่อนร่วมงานนำพาแต่เรื่องแย่ ๆ มาให้คุณคอยแก้ แถมยังเอาเรื่องส่วนตัวคุณไปนินทาให้เจ้านายฟังอีก ถ้าคุณไม่เดือดร้อนอะไรจะอยู่ต่อก็ไม่เสียหาย แต่ถ้าคุณจะลาออกก็มีงานดี ๆ รอคุณอยู่แต่ต้องห่างบ้านห่างเมืองไปไกล

การเงิน

เงินรั่วเป็นสายฝน เพราะคุณมัวแต่ซื้อของไม่จำเป็นเข้าบ้านทั้ง ๆ ที่รู้ว่าตัวเองไม่มีเงินเก็บ ถ้าคุณไม่เริ่มวางแผนการเงินให้ดีเสียตั้งแต่เนิ่น ๆ ปีนี้จะเป็นปีที่ยากลำบากสำหรับคุณแน่นอน ลองซื้อกองทุนหรือทองเก็บไว้ก็ดี

สุขภาพ

คนที่เป็นภูมิแพ้ระวังให้ดี เพราะอากาศช่วงนี้จะเปลี่ยนแปลงอีกระลอก ใครปรับตัวไม่ทันก็เป็นหวัดกันไปเต็ม ๆ สำหรับคนที่พึ่งฟื้นตัวออกจากโรงพยาบาลได้ไม่นานนัก ก็ขอให้ดูแลรักษาตัวให้ดีอย่าพึ่งไปทำกิจกรรมโลดโผนโจนทะยานมากนัก

ความรัก

คู่ของคุณเป็นคนมั่นคงในรัก รักใครรักจริง มีแค่รักเดียวดังนั้นคุณจึงไม่ต้องมานั่งหึงหวง หรือเป็นกังวลให้เสียเวลา ส่วนหนุ่มสาวที่ยังเกาะอยู่บนคานไม่เลิก ไม่เกินสิ้นเดือนจะเจอคนที่เข้ามาทำให้จิตใจของคุณอ่อนไหวได้

 

 

ราศีพฤษภ (TAURUS) 20 เม.ย. – 20 พ.ค.

 

การงาน

คุณเหลืออดกับเจ้านายของคุณเต็มทน และอยากลาออกเหลือเกิน แต่ติดภาระบางอย่าง ขอแนะนำให้คุณเลือกทางเดินที่ตัวเองต้องการ ไม่ว่าคุณจะเลือกทางไหนคุณก็จะได้รับสิ่งที่คุณต้องการกลับมาอย่างแน่นอน

การเงิน

ระวังจะถูกหลอกให้เสียเงินกับเรื่องผิดกฎหมายจากชายผิวขาว สูง อย่าหลงเชื่อใครง่าย ๆ เพราะอะไรที่ได้มาง่าย ๆ ไม่มีอยู่จริง ได้เงินมาอย่าลืมแบ่งปันที่บ้านบ้างแล้วเรื่องโชคดีจะพรั่งพรูเข้ามาในชีวิตคุณอย่างไม่น่าเชื่อ

สุขภาพ

ระวังผู้ใหญ่ในครอบครัวของคุณ ที่ต้องเจอกับอาการเจ็บป่วยทางร่างกายที่มาจากภายใน อาจจะเป็นโรคติดต่อ หรือโรคที่ไม่สามารถดูแลตัวเองได้ ช่วงเวลานี้อาจจะเป็นเวลาดีที่คุณและครอบครัวจะใช้เวลาร่วมกันให้มาก ๆ

ความรัก

คนที่มีคู่ให้สานสัมพันธ์ที่มีต่อกันเอาไว้ให้ดี ๆ เพราะหลังปีใหม่นี้คุณอาจจะต้องมีเหตุให้ต้องแยกจากกันกับคู่ครองหรือคู่ชีวิตของคุณ แต่ความห่างไกลไม่ใช่อุปสรรคที่จะแยกคุณและคนรักออกจากกัน เชื่อมั่นในความรักเข้าไว้จะดีเอง

 

ราศีเมถุน (GEMINI) 21 พ.ค. – 20 มิ.ย.

 

การงาน

ชีวิตมีขึ้นมีลงเป็นเรื่องธรรมดา คุณก็เป็นมนุษย์คนหนึ่งเพราะฉะนั้นทำใจและเตรียมตัวเตรียมใจโดนเจ้านายตำหนิถึงผลงานที่ผ่านมาของคุณได้เลย แต่ไม่ต้องกังวลไปทุกอย่างจะดีขึ้นหลังจากนี้เอง ทำตัวดี ๆ ไว้ก็พอแล้ว

การเงิน

ต้องเรียกว่าโชคช่วยจริง ๆ ในช่วงที่คุณไส้แห้งยิ่งกว่าอะไรดี จะมีสิทธิ์ได้ลาภเล็ก ๆ น้อย ๆ จากการเสี่ยงดวง อย่าโลภมากก็พอ ใครที่ให้เพื่อนยืมเงินไปหลายหมื่นข่าวดีคือคุณจะได้เงินครบทุกบาททุกสตางค์ก่อนสิ้นเดือน

สุขภาพ

คุณมีเกณฑ์ที่จะสะดุดล้ม หรือลื่นล้ม ได้ในช่วงนี้ การทำอะไรหรือเดินทางไปต่างจังหวัดจะต้องครองสติเอาไว้เสมอ คนในครอบครัวของคุณเองก็มีแววจะเจ็บป่วยเช่นเดียวกัน แต่อาจจะเป็นการเจ็บป่วยแค่เล็กน้อยไม่ถึงกับนอนโรงพยาบาล

ความรัก

คนที่เป็นโสดยังต้องใช้ชีวิตกับคานไปยาว ๆ ในปีใหม่นี้ แต่คนที่มีคู่อยู่แล้วบอกเลยว่าคุณและคู่ของคุณจะน่าอิจฉามาก เพราะความรักจะเป็นไปได้ด้วยดี ไม่มีอุปสรรคใด ๆ มาขัดขวางความรักที่มีต่อกันของคุณทั้งสองคนได้

 

ราศีกรกฎ (CANCER) 21 มิ.ย. – 22 ก.ค.

 

การงาน

โอกาสดี ๆ มาถึงแล้ว อย่าถามตัวเองว่าต้องเลือกอะไรดี คว้าอนาคตที่ได้มาก่อนเพราะอนาคตตัวนี้จะเป็นเครื่องปูทางให้ชีวิตของคุณสุขสบายไปอีกหลายปี มีกำไรและทุนก่อร่างสร้างตัวกันเลยทีเดียว แต่รีบหน่อยนะ

การเงิน

เหมือนสวรรค์มีตาเดือนนี้เป็นเดือนของคุณ หยิบจับอะไรหายใจเข้าออกก็เป็นเงินเป็นทองไปเสียหมด ตักตวงให้ได้มากที่สุด เพราะโอกาสดี ๆ แบบนี้ไม่ได้มาบ่อย ๆ จะลงทุนก็ได้กำไร จะเสี่ยงโชคก็ได้ลาภ น่าอิจฉาสุด ๆ

สุขภาพ

คุณมีโอกาสเจ็บป่วยเกี่ยวกับกระเพาะอาหาร หรือระบบขับถ่าย แนะนำให้คุณรับประทานผัก หรือผลไม้ให้มาก หากมีอาการเจ็บคอหรือตัวร้อนให้รีบไปพบแพทย์โดยด่วนก่อนที่คุณจะมีอาการหนักกว่าที่ตัวคุณนั้นเป็นอยู่

ความรัก

คนที่เคยอธิษฐานขอความรักที่ดี อยากมีคู่ครอง หรืออยากได้บุตรที่มีสติปัญญาดี มีความกตัญญู ช่วงของเดือนนี้นั้นคุณจะได้สมหวังดั่งใจปรารถนา คนโสดอาจจะได้คู่ครองจากเพื่อนหรือญาติสนิท มิตรสหายของตัวคุณเอง

 

ราศีสิงห์ (LEO) 23 ก.ค. – 22 ก.ย.

 

การงาน

เพื่อนร่วมงานเริ่มมองเห็นแววความสามารถของคุณ เพราะฉะนั้นช่วงนี้แสดงความสามารถให้เต็มที่ มีสิทธิ์ได้เลื่อนตำแหน่งแบบไม่ทันตั้งตัว ใครที่ทำงานอิสระจะมีโปรเจ็คท์เงินหนามาให้คุณได้ทำ แต่จะได้เงินยากเล็กน้อย

การเงิน

เงินสะสมจะหมดไปกับค่ารักษาพยาบาลของคนในครอบครัว ทำประกันไว้ ทำประกันไว้บ้างก็ดี ระวังเรื่องการรับผิดชอบเงินของคนอื่น มีสิทธิ์ขึ้นโรงขึ้นศาลเพราะเรื่องเงินที่ตัวเองไม่ได้ก่อ ใช้สติและประหยัดให้ได้มากที่สุด

สุขภาพ

คุณควรจะดูแลสุขภาพของคุณและคนในครอบครัวเอาไว้ให้ดี ในช่วงเปลี่ยนปีแบบนี้คุณมีโอกาสสูงมากที่จะเป็นโรคที่เกี่ยวกับทางเดินหายใจ หรือโรคปอด ทางที่ดีคุณควรจะไปออกกำลังกายเสียบ้าง จะได้ไม่เจ็บป่วยบ่อยแบบนี้

ความรัก

คนที่จะมาเป็นคู่ชีวิตของคุณจะเป็นคนที่มีชาติตระกูลดี มีฐานะที่ดี เป็นคนผิวขาวมีรูปร่างสันทัด คุณทั้งสองจะเข้ากันได้เป็นอย่างดี แต่ในช่วงแรก ๆ อาจจะมีปัญหาเกี่ยวกับคนรักเก่าของเขาหรือเธอเข้ามาวุ่นวายกับพวกคุณไม่เลิก

 

ราศีกันย์ (VIRGO) 23 ส.ค. – 22 ก.ย.

 

การงาน

ถ้าเจ้านายไม่ยอมเลื่อนตำแหน่งให้คุณเสียที แนะนำให้ลาออก และติดต่อบริษัทเก่า ๆ ที่เขาเคยอยากได้ตัวคุณมาก่อน โอกาสยังพอมีเหลือให้คุณได้คว้า ส่วนใครที่ว่างงานมาหลายเดือน ตั้งใจส่งใบสมัครต่อไปได้งานแน่นอน

การเงิน

กระเป๋าฉีกเพราะเอาเงินไปทุ่มกับธุรกิจบางอย่างที่คุณฝันอยากทำ จะมีการหยิบยืมและกู้เงินจากธนาคาร ขอให้เตรียมตัวเตรียมใจว่าจะไม่ได้รับความร่วมมือเท่าที่ควร แต่อย่ายืมเงินจากญาติหรือเพื่อนเป็นอันขาด

สุขภาพ

คุณอาจเหนื่อยจากการทำงานอย่างหนักในปีที่ผ่านมา ทำให้มันส่งผลต่อด้านสุขภาพของคุณมาจนถึงปีนี้ คุณอาจจะเป็นโรคเกี่ยวกับอาการปวดเมื่อยตามหัว คอ หลัง และเอว ระหว่างวันหมั่นออกไปเดินเพื่อผ่อนคลายกล้ามเนื้อเสียบ้าง

ความรัก

หากคุณเจอกับคนที่ถูกใจ ให้คุณยับยั้งชั่งใจเอาไว้ก่อน เพราะว่าเขายังไม่ใช่คู่แท้ของคุณ เขาแค่เข้ามาทำให้จิตใจของคุณปั่นป่วนไปเองก็เท่านั้น หากคบไปสักระยะหนึ่งแล้วรู้สึกว่ายังไม่ใช่ ให้คุณตัดสินใจให้ดีว่าจะไปต่อหรือหยุด

 

ราศีตุลย์ (LIBRA) 23 ก.ย. – 22 ต.ค.

 

การงาน

เป็นไปได้อย่าเพิ่งลาออก คุณจะมีโอกาสได้ลองทำงานใหม่ ๆ ถึงแม้จะเบื่อสภาพแวดล้อมเสียเหลือเกิน เพราะลาออกไปตอนนี้ มีสิทธิ์ตกงานหลายเดือน ถ้าทนได้ก็ทนไปก่อน ระวังมีปากเสียงกับผู้ร่วมงานที่อาวุโสกว่าคุณ

การเงิน

คล่องและฝืดเคืองในเวลาเดียวกัน เพราะเป็นเงินที่ได้มาและเสียไป เป็นแบบนี้ไปเรื่อย ๆ จนถึงสิ้นเดือน เก็บเงินเท่าไหร่ก็ไม่อยู่ ทำใจได้เพียงอย่างเดียว เพราะมีแต่เรื่องจำเป็นต้องใช้เงินที่หลีกเลี่ยงและผ่อนผันไม่ได้เลย

สุขภาพ

เพราะว่าคุณเป็นคนจริงจังกับทุกเรื่อง ทำให้โดนความเครียดเล่นงานเอาง่าย ๆ ดังนั้นถ้าคุณทำงานที่ต้องอยู่ภายใต้ความเครียดต้องระวังอาการปวดหัวเรื้อรังให้ดี หากมีวันหยุดหรือมีโอกาสขอให้คุณพักผ่อนและผ่อนคลายลงบ้าง

ความรัก

คนที่มีคู่อยู่แล้วหรือพึ่งแต่งงานมาได้ไม่นาน หากเสี่ยงโชคร่วมกันจะมีโอกาสได้รางวัลใหญ่ เมื่อมีโอกาสมาถึงไม่ต้องลังเล ให้รีบคว้าไว้ทันที คนโสดในปีนี้ถือว่าเป็นปีทองของคุณ แม้ตอนนี้จะยังไม่มีวี่แววเรื่องของการมีคู่แต่จะมีคนดี ๆ เข้ามาแน่นอน

 

ราศีพิจิก (SCORPIO) 23 ต.ค.-21 พ.ย.

 

การงาน

งานของคุณค่อนข้างน่าเบื่อ ไม่น่าสนใจ เหมือนทำงานซ้ำไปซ้ำมา ไม่มีการพัฒนาตัวเอง จะออกมาตามความฝันของตัวเองก็ไม่เสียหาย เพราะสิ่งที่คุณคิดจะทำค่อนข้างแปลกใหม่และน่าสนใจแม้จะอยู่ในเศรษฐกิจช่วงนี้ก็ตาม

การเงิน

มีเงินใช้ เงินกินเหลือเฟือ แต่ให้เก็บไว้บ้าง เพราะปลายเดือนมีของจำเป็นราคาค่อนข้างสูงที่ต้องซื้อให้คนในครอบครัว ใครที่ซื้อสลากไว้ลองไปเช็คสมุดดูบ้าง ส่วนใครที่เป็นหนี้ ยินดีด้วยเดือนนี้คุณจะใช้หนี้หมดแน่นอน

สุขภาพ

คุณมีเกณฑ์จะเป็นโรคที่เกี่ยวกับช่องท้อง หรือช่องปาก การดูแลรักษาสุขภาพตัวเองนั้นถือเป็นเรื่องสำคัญที่คุณไม่ควรจะละเลย ผู้สูงอายุที่อยู่ในความดูแลของคุณมีเกณฑ์จะล้มป่วยอาการหนัก คุณต้องหมั่นพาพวกเขาไปตรวจสุขภาพ

ความรัก

รักลุ่ม ๆ ดอน ๆ แบบเดิมไม่มีอีกแล้ว ในช่วงของการเปลี่ยนมาสู่ปีใหม่นี้คนรักของคุณจะทำตัวดีขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา ความสัมพันธ์ของพวกคุณจะเดินหน้าไปเรื่อย ๆ และดีมากกว่าความรักครั้งไหน ๆ พวกคุณอาจได้มีข่าวดีเร็ว ๆ นี้

 

ราศีธนู (SAGITTARIUS) 22 พ.ย. – 21 ธ.ค.

 

การงาน

เสนอโครงการอะไรก็ดี ก็ผ่าน ทั้งเจ้านายและเพื่อนร่วมงานต่างเห็นดีเห็นงามด้วย แม้กระทั่งลูกค้าก็ยังถูกอกถูกใจในความคิดสร้างสรรค์ของคุณ พยายามทำคะแนนดี ๆ เพราะโอกาสทองที่สุดในชีวิตของคุณได้มาถึงแล้ว

การเงิน

ได้ลาภที่เป็นทรัพย์สินจากญาติผู้ใหญ่ เก็บรักษาไว้ดี ๆ ในอนาคตจะมีค่ามาก ใครที่อยากเสี่ยงโชคก็ไม่เสียหาย มีสิทธิ์ได้โชคใหญ่ แต่แนะนำว่าควรทำบุญก่อน อะไรที่เคยลงทุนทิ้งไว้จะเห็นผลงอกเงยในเดือนนี้ รับทรัพย์เต็มๆ

สุขภาพ

คุณอาจได้รับข่าวร้ายจากญาติที่สูงอายุ เกี่ยวกับความเปลี่ยนแปลงของสุขภาพร่างกาย คนในครอบครัวของคุณจะมีแววเป็นโรคเกี่ยวกับทางเดินหายใจ หรืออาจจะต้องปวดหัวเกี่ยวกับอาการเจ็บป่วยของร่างกายตามข้อต่าง ๆ

ความรัก

คุณมีโอกาสได้พบกับคนที่จะมาเป็นคนรักของคุณ เขาหรือเธอจะเป็นคนที่มีเสน่ห์มาก คุณอาจจะต้องเหนื่อยกับการหึงหวงเขาเสียหน่อย แต่สบายใจได้เพราะเขาจะรักคุณแค่คนเดียวไม่มองคนอื่น เป็นรักที่มีแต่คนร่วมยินดี

 

 

Pudsorn

Pudsorn


Pudsorn

Pudsorn

สาวน้อยจ้ำม่ำอารมณ์ดี ที่มีความรู้ คู่ความสวย(แบบแปลกๆ) รักในการวิ่งตามยุคทันสมัย หลงใหลในการรวบรวมเรื่องเด่นเรื่องดี สำหรับสตรีสมัยใหม่ คอยมาเสิร์ฟให้คุณถึงที่ในทุกๆ วัน