ประหยัดเงินไปอีก 4 ไอเดียเลือกเสื้อผ้าในตู้จับมา Mix & Match แต่ดูดีเหมือนได้ลุคใหม่!

  Oct 4, 2018   eyeicon  504 view   minniie.mew

fashion-outfits-mixandmatch

 

เป็นเรื่องปกติที่เวลาเรามองเสื้อผ้าในตู้แล้วจะรู้สึกเบื่อ ก็แหม...ชุดนั้นก็ใส่บ่อยแล้ว ชุดนี้สวยก็จริงแต่กลัวใส่ไปแล้วก็จะดูซ้ำ ดูน่าเบื่อจำเจเกินไป อยากจะไปช้อปปิ้งซื้อเสื้อผ้าใหม่ ๆ บ้าง แต่ก็เกรงว่าจะกระทบเงินในกระเป๋าอยู่เหมือนกัน มันคงจะดีกว่าถ้าเราหยิบของที่มีอยู่ในตู้เสื้อผ้านี่แหละ มามิกซ์แอนด์แมทช์กันใหม่ บางทีอาจจะดูแปลกตาเหมือนได้ชุดใหม่เลยก็ได้นะ 

1. White Top

 

fashion-outfits-mixandmatch

 

เป็นอะไรที่เรียกได้ว่าน่าจะเบสิคมากสำหรับเสื้อสีขาว จะใส่กับอะไรก็เข้ากันไปหมด ทั้งกางเกง กระโปรง ทรงไหน ๆ ก็เอาอยู่ จะเป็นสีเรียบ ๆ หรือสีจี๊ดจ๊าดก็ได้ อาจจะหาเครื่องประดับหรือไอเทมเสริมมาใส่คู่กัน ก็ทำให้ได้ลุคคูล ๆ แล้ว!

 

2. เสื้อคลุมพิมพ์ลาย 

 

fashion-outfits-mixandmatch

 

เดี๋ยวนี้เวลาจะไปเรียน ไปทำงาน นอกจากจะต้องพกร่มแล้ว สิ่งที่หลายคนชอบพกพาหรือใส่ติดตัวออกจากบ้านมาด้วย ก็เห็นจะเป็น "เสื้อคลุม" นี่แหละ อาจเป็นเสื้อคลุมทรงกิโมโน เสื้อคาร์ดิแกน หรือเสื้อคลุมแบบอื่น ๆ นี่แหละ จัดเป็นไอเทมที่จำเป็นมากเพราะทุกวันนี้เรามักจะใช้ชีวิตในห้องแอร์กันเสียส่วนมาก ลองหาเสื้อคลุมสวย ๆ สักตัวมาใส่ ก็ช่วยให้ได้ลุคที่เปลี่ยนไปเหมือนกันนะคะ 

 

3. ชุดสีเรียบ ๆ 

 

fashion-outfits-mixandmatch

 

ทำไมต้องเป็นชุดสีเรียบ ๆ ? เหตุผลก็คงคล้ายกับการมิกซ์เสื้อสีขาวกับไอเทมต่าง ๆ นี่ล่ะ ทั้งกระเป๋า รองเท้า อย่างน้อยเน้นความเรียบไว้ก่อนมันก็ง่ายต่อการมิกซ์แอนด์แมทช์ หรือแม้แต่การหยิบกางเกงยีนส์ขาเดปมาใส่คู่กับเดรสสั้นสักตัว ก็ทำให้ได้ลุคที่แตกต่างกันออกไปกับการใส่เดรสสั้นเดี่ยว ๆ ตัวเดียว จริงมั้ย?

4. กางเกงขายาวใส่สบาย 

 

fashion-outfits-mixandmatch

 

จัดเป็นไอเทมที่ไม่ตายจริง ๆ  สำหรับกางเกงขายาว โดยเฉพาะพวกกางเกงเอวสูงที่ช่วยเน้นช่วงเอวให้ดูเล็กและทำให้ขาวดูยาวขึ้น จะใส่กับเสื้อแนวหวาน ๆ ก็ดูดี ใส่กับเสื้อเชิ้ตก็ดูเป็นทางการขึ้นหน่อย ใส่กับเสื้อครอป หรือเสื้อยืดแล้วเสียบเสื้อเข้าด้านใน ก็ได้ลุคชิลล์ ๆ ดูสบาย ๆ ค่ะ

 

เท่านี้ก็ช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าไปได้เยอะ ทั้งนี้เราก็ไม่ได้ห้ามไม่ให้ช้อปปิ้งหรอกนะคะ (รู้ทันหรอกว่าของแบบนี้มันอยู่ในสายเลือด 555) แต่เอาที่พอดี ๆ จะได้ไม่ต้องอยู่สภาวะสิ้นเดือนเหมือนสิ้นใจกันนะคะ 

 

 

minniie.mew

minniie.mew


minniie.mew

minniie.mew

สาวธรรมดา ๆ ที่มีใจรักเรื่องความสวยความงาม แฟชั่น ชอบการรีวิว และมีความฝันอยากเป็น Makeup Artist