6 ท่าออกกำลังกาย บอกลา "ขาเบียด"

  Feb 20, 2019   eyeicon  1255 view   QueenA

Caption

 

ต้นขาด้านใน เป็นอะไรที่ลดยากมว๊ากกก วันนี้เลยรวมท่าออกกำลังกายมาลดต้นขาด้านใน ขจัดความเบียดเสียดที่แสนอึดอัดนี้ออกไป ให้กลายเป็นต้นขาที่กระชับมากขึ้น ใส่กางเกงขาสั้นได้อย่างสบายใจ แต่ต้องบอกก่อนว่าต้องใช้ความอดทนและมีวินัย นอกจากนี้ยังต้องปรับการทานอาหารของเราด้วยนะคะ

 

ท่าออกกำลังกาย 6 ท่าดังต่อไปนี้ แนะนำให้ทำ ท่าละ 3 เซต เซตละ 30-45 วินาที สามารถจัดตารางออกกำลังกายเองได้เลือกมาวันละ 3 ท่าก็ได้ค่ะ

 

ท่าที่ 1 Lunges

ก้าวขาไปด้านหน้ากว้างๆ แล้วหย่อนขาลง ให้เข่าตั้งฉาก ให้เข่าไม่เกินปลายเท้า หลังต้องตรง ไม่แอ่นไม่งอหลัง

 

 

 

ท่าที่ 2 Side Lunges

คล้ายกับท่าที่ 1 แต่เปลี่ยนจากก้าวขาเป็นการก้าวไปด้านข้างแทน   ขณะย่อ ดึงสะโพกไปด้านหลัง และเข่าต้องไม่เกินปลายเท้า  ส่วนขาอีกข้างให้เหยียดตรง หลังตรง ไม่แอ่นไม่งอ

 

 

 

 

ท่าที่ 3 Dumbbell Deadlift

แยกเท้าออกกระมาณสะโพก จับดัมเบลล์แล้วย่อลงเล็กน้อย ให้แขนยืดตรง เกร็งต้นขาและสะโพก  จากนั้นยกตัวขึ้นมายืนตัวตรง จากนั้นแล้วย่อลงไปอีกครั้ง หลังไม่แอ่น ไม่งอ เข่าไม่เกินปลายเท้า หากไม่มีดัมเบลล์ สามารถใช้อย่างอื่นแทนได้ค่ะ

 

 

 

ท่าที่ 4 Butt Bridge

นอนรับ กางแขนออกเล็กน้อย ชันขาขึ้นมา จากนั้นค่อยๆ ยกสะโพกขึ้นเท่าที่จะยกสูงได้ แล้วค่อยๆ ลงอย่างช้าๆ จะรู้สึกถึงกล้ามเนื้อช่วงต้นขาและก้นเกร็งสุดๆ ไปเลยค่ะ

 

 

 

ท่าที่ 4 Wall Sit

ยืนห่างจากกำแพงเล็กน้อย จากนั้น ย่อตัวลงเหมือนนั่งเก้าอี้ ให้หลังพิงกำแพง

 

 

 

 

ท่าที่ 6 Squat

แยกขาออกประมาณหัวไหล่ เปิดปลายเท้าเล็กน้อย ยืดตัวตรง กางแขนออกไปข้างหน้าหรือ กำมือไว้ด้านหน้าก็ได้ จากนั้นเกร็งหน้าท้องแล้วย่อลง ให้เข่าไม่เกินปลายเท้า หลังตรง ไม่งอ ไม่หุบเข่า

 

 

QueenA

QueenA


QueenA

QueenA

ชอบดูหนัง เล่นเกม ทำขนม แต่งหน้า รวมอยู่ในร่างนี้ เอ๋อนิดๆ ซุ่มซ่ามหน่อยๆ พอให้มีรอยยิ้ม แต่ไม่ไร้สมอง
ชอบเขียนแทนพูด (แต่เดี๋ยวนี้ใช้พิมพ์เอา) พร้อมรังสรรค์เรื่องราวดีๆ มาให้สาวๆ อัพเดทตัวเองให้สวย เก่ง และมั่นใจแบบเป็นตัวเอง ไปพร้อมกัน