Tips ดีๆ ให้สีผมติดทานนาน

  Jun 7, 2019   eyeicon  187 view   QueenA

ปัญหาหลักๆ ของคนทำสีผม ไม่ใช่ปัญหาผมเสียเพียงอย่างเดียว แต่ยังเป็นสีผมที่สวยเฉพาะวันแรกๆ สัปดาห์ต่อมาสีผมก็หลุดหายกลายเป็นผมสีทองแดง แล้วก็ต้องย้อมใหม่ วนลูบต่อไปจนผมแห้งเสียหนักกว่าเดิม คงจะดีหากเรายื้อสีผมสวยๆ ที่ทำออกมาราคาแพงให้อยู่กับเราได้ทนที่สุด มีวิธีง่ายๆ ดังนี้

 

1.รอ 72 ชั่วโมงก่อนแล้วจึงสระผม

อาจทำใจลำบากสำหรับสาวที่ติดการสระผมทุกวัน แต่เมื่อทำสีผม เกล็ดผมจะถูกเปิดออกเพื่อให้สีติดง่าย หากสระผมเร็วเกินไปหลังทำสีผม มีส่วนทำให้สีผมถูกชะล้างออกง่าย ดังนั้นจึงควรรอให้เกล็ดผมปิดสนิทก่อนแล้วจึงสระผมได้ ยิ่งรอนานเท่าไร สีผมก็จะติดทนมากขึ้น

 

 

2.ใช้แชมพูและครีมนวดสูตรปราศจากซัลเฟต

โซเดียมลอเรทซัลเฟต เป็นส่วนผสมที่ทำให้เกิดฟอง ช่วยให้คราบไขมันหลุดออกง่าย แต่สำคัญผมทำสี มันจะลอกสีผมสวยๆ ของเราออกไปด้วย ในแชมพูและครีมนวดสูตรสำหรับผมทำสี ก็มักจะไม่มีส่วนผสมทีอยู่ อย่าลืมอ่านฉลากก่อนซื้อด้วยน้า

 

3.เติมสีย้อมผมลงไปในครีมนวดผม

ฟังไม่ผิดหรอกค่ะ วิธีนี้เลอะมือหน่อย แต่มันก็ช่วยให้สีผมยังคงอยู่ แถมได้บำรุงไปในตัวอีกด้วยค่ะ

 

4.ไม่สระผมด้วยน้ำร้อน

แม้การอาบน้ำอุ่นจะสบายตัว แต่ก็ไม่ดีสำหรับสีผม เพราะเกล็ดผมจะเปิดและยิ่งทำให้สีผมหลุดลอกไป ถ้าทนสระน้ำเย็นไม่ได้ ให้สระผมด้วยน้ำอุ่นเล็กน้อย แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็นเพื่อปรับสภาพ น้ำอุ่นๆ จะให้แชมพูและครีมนวดซึมเข้าเส้นผม น้ำเย็นๆ จะช่วยให้ผมชุ่มชื้นและป้องกันไม่ให้สีจาง

 

 

 

5. สระผมให้น้อยลง / ใช้ Dry Shampoo

การสระผมน้อยลงเป็นการหลีกเลี่ยงไม่ให้ผมซีดจางลง  อีกทั้งการสระผมทุกวันยังทำให้น้ำมันจากธรรมชาติที่ทำให้ผมชุ่มชื้นถูกชะล้างไป ลองปรับเป็นสระวันเว้นวัน หรือ 2 วันสระครั้งหนึ่งดูนะคะ เพื่อสีผมสวยๆ สามารถใช้ Dry Shampoo แก้ขัดไปก่อนได้ค่ะ

 

6.อย่าลืมทรีทเม้นต์

ผมที่ผ่านเคมีต้องได้รับการบำรุง ความชุ่มชื้นและปกป้องเส้นผมจากแสงแดดเป็นพิเศษ เพื่อป้องกันความเสียหายมากขึ้น สามารถบำรุงด้วยทรีทเม้นต์ชนิดที่ไม่ต้องล้างออก พื้นให้ผมนุ่มลื่นเงางาม และปกป้องรังสียูวีไม่ให้มาทำร้ายและทำลายสีผมสวยๆ ของเราค่ะ

 

 

7.อย่าลืมปกป้องผมก่อนทำผม

ชีวิตผู้หญิงอยู่กับไดร์เป่าผมและที่หนีบผมเป็นประจำ ความร้อนจากเครื่องมือเหล่านี้ก็ไม่ดีกับเส้นผมเราเหมือนกันค่ะ ก่อนทำผมอย่าลืมใส่สเปรย์หรือมูสเพื่อปกป้องผมก่อน เพราะจะช่วยลดการสูญเสียความชุ่มชื้นจากภายใน และช่วยล็อคสีผมให้ทนขึ้นด้วยค่ะ

 

8.เลี่ยงคลอรีน

คลอรีนเป็นสารฟอกที่ทำความสระอาดสระว่ายน้ำ มีส่วนทำให้สีผมนั้นถูกทำร้ายไปด้วย หากอยากลงสระน้ำด้วยสีผมสวยๆ ทำให้ผมเปียกแล้วใช้ครีมบำรุงผม  ก็จะช่วยปกป้องผมจากคลอรีนได้ระดับหนึ่ง

 

 

QueenA

QueenA


QueenA

QueenA

ชอบดูหนัง เล่นเกม ทำขนม แต่งหน้า รวมอยู่ในร่างนี้ เอ๋อนิดๆ ซุ่มซ่ามหน่อยๆ พอให้มีรอยยิ้ม แต่ไม่ไร้สมอง
ชอบเขียนแทนพูด (แต่เดี๋ยวนี้ใช้พิมพ์เอา) พร้อมรังสรรค์เรื่องราวดีๆ มาให้สาวๆ อัพเดทตัวเองให้สวย เก่ง และมั่นใจแบบเป็นตัวเอง ไปพร้อมกัน