พิพิธภัณฑ์แห่งความตายที่สอนให้รู้ว่าชีวิตนั้นไม่เที่ยง

  Jul 13, 2018   eyeicon  1775 view   A.J.style

 

สำหรับหนึ่งชีวิตของผู้คนนั้นแน่นอนครับว่ามันย่อมมีเรื่องราวต่างๆ เกิดขึ้นมามากมายไม่ว่าจะเป็นความสุข ความทุกข์ ความเศร้า แต่สิ่งที่มนุษย์ปุถุชนคนธรรมดาทุกคนต้องเจอก็คือเรื่องราวของความตายที่ไม่ว่าเทคโนโลยีจะทันสมัยแค่ไหนก็ไม่อาจช่วยเราเอาไว้จากเรื่องเหล่านี้ได้ ด้วยเหตุนี้เองจึงได้มีกลุ่มคนไอเดียแปลกคิดที่จะตั้งเป็นพิพิธภัณฑ์แห่งความตายขึ้นมาเพื่อจัดแสดงเกี่ยวกับแง่มุมต่างๆ เกี่ยวกับความตายที่คุณไม่สามารถหาได้จากที่ไหนนอกจากสถานที่แห่งนี้ว่าแล้วเราก็มาเดินชมไปพร้อมๆ กันเลยดีกว่าว่ามันจะมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง

 

ประวัติของ The Museum Of Death

The Museum Of Death จัดตั้งขึ้นมาโดยนาย J. D. Healy และ นาง Catherine Shultz ในช่วงปลายยุค 90 บนพื้นที่เก่าของสุสานที่ไม่มีคนใช้แล้ว สำหรับ Museum Of Death นั้นมีสาขาหลักๆ อยู่ 2 จุดด้วยกันนั่นก็คือที่เมือง Los Angeles และ New Orlean ซึ่งทางผู้สร้างพิพิธภัณฑ์แห่งนี้นั้นตั้งใจที่จะให้สถานที่ดังกล่าวเป็นดั่งศูนย์กลางของการเรียนรู้เกี่ยวกับความตายและแง่มุมต่างๆ เบื้องหลังจากที่คนๆ หนึ่งจากโลกใบนี้ไปแล้ว 

[คำเตือนบทความนี้อาจเต็มไปด้วยเรื่องราวสยองขวัญที่อาจจะสะเทือนใจคนขวัญอ่อนอยู่พอสมควร]

ทางด้านส่วนของการจัดแสดงนั้นหลักๆ แล้วก็จะประกอบไปด้วย

1.ภาพถ่ายของหญิงสาวและแฟนใหม่

 

 

มาเริ่มกันที่มุมแรกกันเลยดีกว่ากับภาพถ่ายของหญิงสาวและแฟนใหม่ของเธอที่จัดแสดงอยู่บนข้างฝาผนังของตัวพิพิธภัณฑ์ ซึ่งจุดที่น่าสนใจนั้นก็คือการที่พวกเธอเหล่านี้กำลังลงมือสังหารเหยื่ออย่างทารุณพร้อมกับหันมายิ้มให้กล้องไปด้วยจนได้ออกมาเป็นภาพถ่ายจำนวนมาก ซึ่งเจ้าภาพถ่ายที่ว่านี่ก็ค่อนข้างจะได้รับความนิยมจากผู้ที่เข้ามาดูพอสมควรจนถึงขั้นมีจำหน่ายในร้านขายของที่ระลึกเลยทีเดียว

 

2.ฉากจำลองการฆ่าตัวตายของลัทธิ Heaven's Gate

 

 

Heaven's Gate หนึ่งในลัทธิสุดประหลาดที่เชื่อกันว่าพวกเขากำลังมาถึงยุคสุดท้ายของมนุษยชาติ ด้วยเหตุนี้เองพวกเขาจึงต้องหาทางออกด้วยการเดินทางออกไปยังต่างมิติเพื่อความอยู่รอดปลอดภัย อย่างไรก็ตามเหตุการณ์ดังกล่าวนั้นนำไปสู่การฆ่าตัวตายหมู่ของคน 39 ราย อย่างไรก็ตามทางพิพิธภัณฑ์ได้จำลองเหตุการณ์ขึ้นมาเพื่อให้คนได้เรียนรู้ถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้นอีกทั้งยังมีมุมให้ผู้มาเยือนได้ถ่ายรูปเป็นที่ระลึกอีกด้วย

 

3.ฉากการสังหาร JFK

 

 

นาย John F Kennedy หนึ่งในประธานาธิบดีของประเทศสหรัฐอเมริกาที่โด่งดังเป็นอย่างมากจากการถูกลอบสังหารในขณะที่กำลังรับตำแหน่ง อย่างไรก็ตามทางพิพิธภัณฑ์ได้มีการจัดแสดงถึงเรื่องราวดังกล่าวได้อย่างน่าสนใจไม่ว่าจะเป็นภาพการชันสูตรศพของท่านประธานาธิบดี หรือ แม้แต่สภาพศรีษะจำลองที่มีรอยของกระสุนอยู่บนรูปจำลองดังกล่าวเป็นต้น

 

4.ห้องฉายหนังแห่งความตาย

 

 

นอกจากมุมต่างๆ ที่น่าสนใจในพิพิธภัณฑ์แล้วนั้นทางสถานที่ดังกล่าวได้จัดแสดงวีดีโอม้วนฟิล์มของฉากการตายต่างๆ ไว้ในห้องมืดซึ่งจากการสัมภาษณ์ผู้ที่เคยเข้าไปรับชมวีดีโอดังกล่าวนั้นพบว่ามันเต็มไปด้วยฉากสยองต่างๆ มากมายที่เกิดขึ้นจริงซึ่งค่อนข้างจะน่ากลัวมิใช่น้อยเลยทีเดียว

 

5.ศิลปะจากฝีมือของฆาตกรต่อเนื่อง

 

Caption

 

ว่ากันว่าการฆาตกรรมโดยไร้ร่องรอยนั้นถือเป็นหนึ่งในศิลปะชั้นสูงของฆาตกรที่อาจเป็นหนึ่งในตัวกระตุ้นให้พวกเขาเหล่านั้นลงมือ ด้วยเหตุนี้เองจึงไม่น่าประหลาดใจนักหากจะมีมุมที่จัดแสดงภาพวาดของเหล่าฆาตกรเอาไว้ในพิพิธภัณฑ์

อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าพิพิธภัณฑ์แห่งนี้จะดูเต็มไปด้วยเรื่องราวอันน่าสยดสยองแต่สิ่งหนึ่งที่มันจะช่วยให้ผู้คนได้เรียนรู้กันมากขึ้นก็เห็นจะเป็นในเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับความตายนี่แหละครับ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : ranker

ติดตามเรื่องราวดีๆ ได้ที่ : Crossboxs

A.J.style

A.J.style


A.J.style

A.J.style

นักเขียนอารมณ์ดีผู้เชี่ยวชาญด้านภาพยนตร์และเรื่องแปลกๆ ที่จะตามหาเรื่องพีคๆ มาให้คุณอ่านอย่างจุใจจนลืมไม่ลง