รีวิว The Perfect Date (Netflix) ผู้ชายขายรัก

  May 14, 2019   eyeicon  1011 view   QueenA

 

หนังอีกหนึ่งเรื่องที่ทำให้เรายิ้มกรุ่มกริ้มได้เบาๆ จาก Netflix แม้ตัวหนังจะเรียบง่ายไปนิดแต่มีแง่คิดที่ทำให้เราต้องเฉลียวใจ พระเอกก็เป็น Noah Centineo หนุ่มหน้ามลเจ้าเดิมจากเรื่อง To All the Boys I've Loved Before (2018) แด่ผู้ชายทุกคนที่ฉันเคยรัก จาก Netflix เจ้าเดิมแหละจ้า

 

 

เรื่องย่อ

บรู๊ค หนุ่มมัธยมที่มีความฝันอยากเรียนต่อที่ม.เยล ท่ามกลางเสียงคัดค้านของพ่อของเขา เหตุเพราะขัดสนเรื่องค่าเทอม วันหนึ่งเขาได้รับจ้างไปให้เที่ยวกับสาวคนหนึ่งชื่อซีเลีย แล้วเขาก็เกิดปิ๊งไอเดียสร้างแอพรับบริการเป็นคู่เดท ด้วยการสนับสนุนจากเพื่อนสนิทของเขา ซึ่งเขาก็ไม่รู้หรอกว่ามันมีผลที่ตามมาอย่างไร ขอเพียงแค่เข้ามหาวิทยาลัยในฝันให้ได้เป็นพอ

 

รีวิวจ้า

สนุกมั้ย.. สนุกนะ แต่หนังจะออกแนวเรียบง่าย ถ้าเปรียบเป็นกราฟ มันคือกราฟที่เรียบมาก มีจังหวะขึ้นลงนิดๆ หน่อยๆ ถ้าใครไม่ตั้งใจดูอาจเผลอหลับไปได้เลยนะ แต่ก็ยังมีข้อดีตรงความน่ารักและเป็นธรรมชาติของพระเอก ประกอบกับแง่คิดดีๆ ที่ได้หลังดูจบ

 

 

 

 

เนื้อเรื่องนี้ทำให้เรานึกถึงหนังเก่าเรื่องหนึ่งคือ Deuce Bigalow: Male Gigolo (1999) ที่แสดงนำโดย Rob Schneider เรื่องนี้พระเอกหนุ่มหน้าซื่อที่ตกกระไดพลอยโจน ไปเป็นชายขายบริการ ซึ่งก็มีความคล้ายกับเรื่องนี้นิดหน่อย ตรงที่พระเอกขายบริการเหมือนกัน สำหรับ The Perfect Date แล้ว มันคือการเป็นเพื่อนเที่ยว เพื่อนคุย เพื่อนเดินเล่น สุดแล้วแต่ลูกค้าจะเรียกร้อง ส่วน Deuce Bigalow ก็อารมณ์คล้ายๆ กัน ต้องเอนเตอร์เทรน รวมไปถึงเป็นเพื่อนคู่คิดคอยให้คำปรึกษาด้วย

 

ซึ่งในเรื่อง Deuce Bigalow นี่ คือต้องยกนิ้วให้ความสนุกและความฮาเลย มีเรื่องของมิตรภาพเข้ามาเกี่ยวด้วย มีมิติของหนังที่ดีกว่า The Perfect Date ค่อนข้างสูง เพราะอย่างที่บอก The Perfect Date ออกจะทื่อๆ ตรงๆ เกินไปนิดหน่อย ถ้ามีความตื่นเต้น มีความลุ้นเอาใจช่วยตัวละครมากกว่านี้ก็จะดีมาก แต่ก็อย่างว่าแหละ สเกลหนังมันคนละสเกลกันด้วย

 

ในเรื่องนี้มีนักแสดงไม่กี่คนเท่านั้น ที่เห็นเด่นๆ นอกจากหนุ่ม Noah แล้ว ยังมี Camila Mendes จากซีรีย์ Riverdale มาสมทบในบทของสาวฮอตประจำโรงเรียน และด้วยนักแสดงที่น้อยคน ทำให้รู้สึกว่าหนังมันไม่ได้เล่นใหญ่มาก แต่หนังก็เล่นประเด็นเล็กๆ ที่กลายเป็นข้อคิดที่เราเจอในชีวิตประจำวันจริงๆ ได้

 

 

 

ในส่วนของแง่คิดที่ได้นั้น ดูๆ ไปแรกๆ จะยังมองไม่เห็นว่ามันมีแง่คิดอะไรมั้ยนะ แต่พอดูจนจบก็ถึงบางอ้อเลย เนื่องจากพระเอกของเรานั้นเป็นเด็กที่อาศัยอยู่กับพ่อที่ตกงาน เรียนโรงเรียนธรรมดา เป็นเด็กจนๆ คนหนึ่งที่มีความฝันอยากจะเข้าเยล ด้วยความที่อยากหาเงินเรียนจึงตัดสินใจทำงานรับบริการเป็นเพื่อนเที่ยวเพื่อนคุย ตัวหนังเหมือนจะให้เราคอยเอาใจช่วยให้พระเอกเราเข้าเรียนที่เยลได้สำหรับ แต่กลายเป็นว่าประเด็นมันไม่ได้อยู่ที่มหาวิทยาลัย แต่อยู่ที่ว่าเราเป็นใคร

 

เห็นได้ชัดว่าพระเอกมีเป้าหมายที่ชัดแจน แต่ไม่สนใจว่าจะไปสู่เป้าหมายสำเร็จได้อย่างไร ไมสนใจและไม่แคร์คนรอบข้าง ทำให้จากหนุ่มน่ารักกลายเป็นหนุ่มเห็นแก่ตัวที่แม้แต่เพื่อนสนิทก็ไม่อยากคุยด้วย ท้ายที่สุดพระเอกก็ต้องได้รับบทเรียน และกลับมาทบทวนเป้าหมายของตัวเองอีกครั้งว่ามันคือความฝันความต้องการที่แท้จริงของตัวเองหรือไม่

 

เอาล่ะ ร่ายมาซะยาว ขอสรุปคะแนนที่ 7/10 แม้ว่าจะเป็นหนังที่ดูเรียบง่ายเกินไป แต่ก็เป็นหนังที่น่ารัก ดูจบแล้วก็ฟีลกู๊ดอยู่นะ ชอบแง่คิดที่หนังเรื่องนี้บอกเรามากๆ แม้มันจะมาดีเอาตอนท้ายเรื่องก็เถอะ แต่ก็เหมาะจะดูกับเพื่อนสาว ไว้คอยยิ้มกรุ้มกริ่มตามหนุ่ม Noah ค่ะ

 

QueenA

QueenA


QueenA

QueenA

ชอบดูหนัง เล่นเกม ทำขนม แต่งหน้า รวมอยู่ในร่างนี้ เอ๋อนิดๆ ซุ่มซ่ามหน่อยๆ พอให้มีรอยยิ้ม แต่ไม่ไร้สมอง
ชอบเขียนแทนพูด (แต่เดี๋ยวนี้ใช้พิมพ์เอา) พร้อมรังสรรค์เรื่องราวดีๆ มาให้สาวๆ อัพเดทตัวเองให้สวย เก่ง และมั่นใจแบบเป็นตัวเอง ไปพร้อมกัน