รับมือกับเส้นผมในวันฝนตก

  May 10, 2019   eyeicon  348 view   QueenA

 

ผ่านเมษาหน้าร้อนมาแต่อากาศก็ดูไม่มีทีท่าว่าฝนจะตกเลย แต่เชื่อว่าคงไม่ใกล้ไม่ไกล หน้าฝนจะต้องมาเยือนอย่างแน่นอนค่ะ เอาล่ะ อยู่กันแบบร้อนๆ มานานๆ มาเตรียมตัวรับมือกับอากาศชื้นๆ ของฤดูฝนกันดีกว่า เพราะอากาศชื้นนี่แหละตัวการทำลายทรงผมที่เซ็ทมาอย่างดี ต้องเตรียมตัวยังไงตามมาอ่านกันเลย

 

ผมชี้ฟู ดูไม่ดีเลย

 

1.ผมตามธรรมชาติ ปล่อยไปตามใจ

ถ้าเป็นคนผมหยักศกแบบธรรมชาติ  แล้วชินกับการหนีบผมให้ตรงสวย หรือคนผมตรงชอบเซ็ทให้ผมลอนเด้งก็ตาม  ในช่วงหน้าฝนนี้เลี่ยงการทำผมแบบนั้นไปก่อน เพราะเจอวันอากาศครึ้มฟ้าครึ้มฝน ทรงผมจะเสีย ไม่ค่อยเป็นทรงทันที มีแต่จะหงุดหงิดใจ แถมเปลืองไฟด้วยนะ

 

2. รวบผมไปเลย

เป็นอีกวิธีแก้ง่ายๆ ปล่อยผมแล้วไม่มั่นใจก็ รวบไปเลยจ้า อารมณ์ประมาณว่าวันนี้ฉันไม่ได้สระผมมา แต่รอบนี้คือปล่อยผมไม่ไหวจะเคลียร์ ขอรวบไปเลยดีกว่า

 

 

 

3.สเปรย์ฉีดผม

สำหรับสาวที่ทำผมเป็นประจำ วันทำผมวันไหนจะรู้สึกไม่มั่นใจ ว้าวุ่น  หงุดหงิด ให้มองหาสเปรย์ที่จะช่วยล็อคผมให้อยู่ทรง แม้ในวันที่สภพอากาศย่ำแย่ ลองดูสูตรต่างๆ ของสเปรย์ตามท้องตลาดดูนะคะ ของแบบนี้ต้องลองผิดลองถูกกันกว่าจะเจอยี่ห้อที่ใช่จริงๆ ยังไงก็เอาใจช่วยด้วยน้า

 

4.พกผ้าขนหนู

ช่วงหน้าฝนนี้ เวลาสระผมทีต้องเป่าผมให้แห้งสนิท แต่ถ้าอยู่นอกบ้านล่ะ เกิดฝนตกในวันที่เรามาทำงาน แถมไม่ได้พกร่มมา ผมโดนผมเปียกนิดๆ หน่อยๆ มีผ้าขนหนูไว้อุ่นใจ เช็ดผมให้แห้ง ผมจะได้ไม่ต้องเปียกชื้นนานๆ นะ

 

 

 

5.เลือกใช้หวีห่าง

ผมที่โดนฝนจนชี้ฟู ควรใช้หวีซี่ห่าง จะไม่ทำให้ผมฟูหนักกว่าเดิม หากใช้หวีซี่ถี่หรือแปรงหวีผม จะส่งผมเสียคือยิ่งทำให้ผมหลุดร่วงง่ายนั่นเอง   

 

6.มีที่หนีบผมติดโต๊ะ

แม้ระหว่างเดินทางมาทำงาน ทรงผมไม่รักดีเพราะเจอละอองฝนและความชื้น แต่ตอนเย็นเราต้องเตรียมตัวไปแฮงค์เอ้าท์กับเพื่อนกับผู้ต่อ พกที่หนีบผมติดโต๊ะทำงานไว้ก็ดี จะได้ไม่ต้องทนอยู่กับผมชี้ฟูตลอดวัน

 

 

QueenA

QueenA


QueenA

QueenA

ชอบดูหนัง เล่นเกม ทำขนม แต่งหน้า รวมอยู่ในร่างนี้ เอ๋อนิดๆ ซุ่มซ่ามหน่อยๆ พอให้มีรอยยิ้ม แต่ไม่ไร้สมอง
ชอบเขียนแทนพูด (แต่เดี๋ยวนี้ใช้พิมพ์เอา) พร้อมรังสรรค์เรื่องราวดีๆ มาให้สาวๆ อัพเดทตัวเองให้สวย เก่ง และมั่นใจแบบเป็นตัวเอง ไปพร้อมกัน