บำรุงผิวก่อนนอน ขั้นตอนที่ขาดไม่ได้

  Jun 7, 2019   eyeicon  198 view   QueenA

 

การบำรุงผิวหน้าก่อนนอนก็เป็นขั้นตอนที่สำคัญมาก เพราะขณะหลับ ผิวของเราจะได้รับการฟื้นฟูอย่างเต็มที่ ดังนั้นจึงควรบำรุงก่อนนอนให้ดี ตื่นมาพร้อมเผยผิวสวย

 

1.ทำความสะอาด

 

วันปกติที่เราแต่งหน้า เราก็ต้องทำความสะอาดเครื่องสำอางเป็นธรรมดาแน่นอน แต่วันไหนที่ไม่ได้ออกไปไหน ก็ต้องทำความสะอาดด้วยเช่นกัน เพราะผิวหน้าเราจะเจอกับฝุ่นและรังสียูวีที่สะท้อนเข้ามา ก็ควรล้างด้วยคลีนซิ่งเช่นเดียวกับตอนแต่งหน้า เพราะสิ่งสกปรกเหล่านั้นอาจทำให้เกิดการอุดตันรูขุมขนจนเป็นสิวได้

 

 

2.หมั่นขัดผิว

 

ควรคัดผิวสัปดาห์ละ 1 – 3 ครั้ง เพื่อกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว เพราะผิวต้องเจอกับมลภาวะตลอดวัน อาจเกิดการสะสมทำให้ผิวหมองคล้ำ หยาบ และไม่สม่ำเสมอ การขัดผิวจะช่วยล้างสิ่งสกปรกเหล่านั้นที่อุดตันอยู่ออกไป

 

3.มาส์กหน้า

 

2 – 3 ครั้งต่อสัปดาห์ เป็นวิธีที่ฟื้นฟูผิวได้อย่างรวดเร็ว เพราะมาส์กจะช่วยมอบวิตามินและสารอาหารเข้มข้นที่ผิวต้องการ ช่วยแก้ไขปัญหาต่างๆ ทั้งรอยคล้ำ จุดดำ รอยเหี่ยวย่น ไปจนถึงสิวและรูขุมขนกว้าง แต่ก็ขึ้นอยู่กับมาส์กที่ใช้ รวมถึงสภาพผิวของเราด้วย เลือกให้เหมาะนะคะ

 

 

 

4.บำรุง

 

เลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว โดยขั้นตอนการใช้ก็คือ ให้เริ่มต้นจากระดับความเข้มข้นน้อย ไปจนถึงเข้มข้นมาก กล่าวคือเริ่มจากเซรั่มสูตรน้ำใสๆ ไปจนถึงครีมเข้มข้น วิธีนี้จะช่วยให้ผิวซึมซับได้ดีกว่าเริ่มต้นจากครีมที่หนักหน้าค่ะ อย่าลืมใช้สูตรกลางคืนด้วยนะ เพราะเป็นสูตรที่ออกแบบมาให้ดูดซึมได้ดี และทำหน้าที่อย่างมีประสิทธิภาพขณะเราหลับ จะช่วยซ่อมแซมสิ่งที่เสียหายไปจากตอนกลางวันให้กลับมาดีขึ้น

 

5.อย่าลืมอายครีม

 

ผิวหนังรอบดวงตาบอบบางมากเมื่อเทียบกับผิวบริเวณอื่น การใช้ครีมทั่วไปทารอบดวงตาจึงไม่เหมาะอย่างยิ่ง ควรเลือกใช้อายครีมโดยเฉพาะและใช้นิ้วนางหรือนิ้วก้อยกดเบาๆ เพื่ออ่อนโยนต่อผิวรอบดวงตาที่สุด นอกจากนี้อย่าลืมเลือกสูตรเข้มข้นเพื่อการบำรุงอย่างล้ำลึกขณะหลับด้วยนะคะ

 

QueenA

QueenA


QueenA

QueenA

ชอบดูหนัง เล่นเกม ทำขนม แต่งหน้า รวมอยู่ในร่างนี้ เอ๋อนิดๆ ซุ่มซ่ามหน่อยๆ พอให้มีรอยยิ้ม แต่ไม่ไร้สมอง
ชอบเขียนแทนพูด (แต่เดี๋ยวนี้ใช้พิมพ์เอา) พร้อมรังสรรค์เรื่องราวดีๆ มาให้สาวๆ อัพเดทตัวเองให้สวย เก่ง และมั่นใจแบบเป็นตัวเอง ไปพร้อมกัน