รวมหนังสุดฮาของ Rob Schneider

  May 14, 2019   eyeicon  344 view   QueenA

 

ถ้าพูดถึงตลกหน้าตายในวงการภาพยนตร์ Rob Schneider คือดาราตลกที่เราชอบมากคนหนึ่ง แม้ว่าปัจจุบันจะไม่ค่อยมีผลงานออกมาก็ตาม แต่ย้อนไปถึงหนังเก่าๆ ของเขา ต้องบอกเลยว่าสนุกทุกเรื่อง

และที่สำคัญคือหนังที่มี Rob Schneider แสดงเป็นตัวเอก จะต้องมี Adam Sandler มาสมทบเป็นบทเล็กๆ ด้วยทุกครั้ง และในทางกลับการ หนังของ Adam ก็ต้องมี Rob มาแสดงสมทบแทบทุกเรื่อง เรียกได้ว่าถ้าติดตามหนังของพวกเขา เราจะแอบจับตาดูเลยว่าบทบาทที่พวกเขามาสมทบกันและกันจะออกมาเป็นบทไหน เป็นกิมมิคของหนังที่ทำให้เราติดตามแบบไม่รู้ตัวเลย

 

มาพูดถึงหนังของ Rob กันบ้าง ในสมัยปี 2000 คือเป็นยุคที่หนังของเขาฮาและดังมากๆ ด้วยหน้าตา บุคลิก ทรงผม และบทที่เขาได้รับ คือไม่ว่ายังไงก็หาคนมารับบทแทนไม่ได้แน่นอน เรื่องที่เด่นๆ ก็จะมีรายการตามด้านล่างนี้เลย

 

Deuce Bigalow: Male Gigolo (1999)

 

 

ดิวซ์ หนุ่มทำความสะอาดอควาเรียมผู้หลงใหลสัตว์น้ำ วันหนึ่งก็เกิดเหตุการณ์ทำให้เขาต้องออกจากงานและเลือกไม่ได้ที่จะรับงานคนทำความสะอาดบ่อปลาบนอพาร์ตเมนต์หรูของแอนธอร์นชายขายบริการนายหนึ่ง วันหนึ่งแอนธอร์นต้องเดินทางไปทำธุระ เขาจึงต้องให้ดิวซ์ช่วยอยู่อพาร์ตเมนต์ของเขาชั่วคราวเพื่อดูแลปลา ซึ่งเขาก็ได้ก่อเหตุวินาศสันตะโรทำให้ตู้ปลาแสนแพงเสียหาย เขาจึงต้องรีบหาเงินมาซ่อมคืนสภาพเดิมก่อนแอนธอร์นจะกลับมา และที่ยุ่งไปกว่านั้นคือการเผลอรับงานแทน ทำให้เขาต้องกลายเป็นชายขายบริการอย่างไม่ตั้งใจ

Mini Review : เป็นหนังที่เปิดดูสมัยเด็กๆ เลยนะ และก็ดูหลายรอบมากๆ มันสนุกมากจริงๆ หนังเบาสมอง ที่ชอบคือหนังมันทำให้เกิดเรื่องวุ่นวายและขยายความยุ่งเหยิงออกไป ดูจบแล้วจะทึ่งกับการแก้ปัญหาของพระเอกเลยแหละ หนังมี 2 ภาพ อีกภาคหนึ่งคือ Deuce Bigalow: European Gigolo (2005) ไปหาดูได้ สนุกเหมือนกันค่ะ

 

 

The Animal (2001)

 

 

มาร์วิน เสมียรชั้นผู้น้อยที่ฝันอยากเป็นตำรวจ วันหนึ่งเขาเกิดอุบัติเหตุขับรถตกเหว และได้รับการช่วยเหลือจากหมอคนหนึ่ง ซึ่งได้ดัดแปลงพันธุกรรมเพื่อช่วยชีวิตเขา เขาตื่นมาโดยไม่รู้ว่ามีคนช่วยชีวิตเขาไว้ และได้พบว่าร่างกายมีความเปลี่ยนไป มีสัญชาตญาณของสัตว์ต่างๆ มาคอยป่วนชีวิต แล้ววันหนึ่งก็เกิดเหตุมีคนพบซากสัตว์ เขาจึงสงสัยว่าตัวเองเป็นคนลงมือทำรึเปล่า

Mini Review : เป็นหนังที่ฮามากๆ อีกเรื่องหนึ่ง ชอบตรงการแสดงเป็นสัตว์ต่างๆ ต้องบอกว่า Rob แสดงได้เก่งมากๆ แถมใส่ความฮามาได้ถูกจังหวะจริงๆ แอบมีตลกร้ายนิดๆ ด้วยนะ

 

The Hot Chick (2002)

 

 

เจสสิก้า (Rachel McAdams) สาวฮอตผู้โชคร้ายที่ดันสลับร่างกับกุ๊ยหนุ่มหน้าเห่ย (Rob Schneider) เธอต้องหาทางชนะแข่งเชียร์ลีดเดอร์ และยังต้องคอยจับตาแฟนหนุ่มของตัวเองแม้ว่าจะอยู่ในร่างผู้ชายก็ตาม เรื่องราวชักจะวุ่นวายไปกันใหญ่ เมื่อขณะเดียวกัน ร่างที่แท้จริงของเธอกลับโดนกุ๊ยหนุ่มคนนั้นพาร่างเธอไปเต้นจ่ำบ๊ะหาเงิน งานนี้เจสสิก้าต้องหาทางแก้คำสาปก่อนจะต้องอยู่ในร่างนี้ไปตลอดชีวิต

Mini Review : ยังจำภาพสาวฮอตจากเรื่อง Mean Girl ได้มั้ย อยู่ๆ ตื่นมาร่างก็กายเป็นผู้ชายซะงั้น ความฮา แบบตลกหน้าตายของ Rob ประกอบกับการพยายามเอาชนะใจแฟนหนุ่มด้วยร่างชายใหญ่นี่ มันเป็นไรที่สนุกและตลกมากๆ ค่า

 

 

 

Big Stan (2007)

 

 

แสตน หนุ่มผู้ทำธุรกิจอสังหา ที่วันหนึ่งก็โดนจับข้อหาช่อโกง ก่อนที่เขาจะไปใช้ชีวิตในคุกนั้น เขาได้ยินมาว่าคุกนั้นโหดร้ายเพียงใด เขาจึงต้องเตรียมฝึกร่างกายให้รับมือกับความโหดร้ายนั้นให้ได้ ด้วยการฝึกวิทยายุทธจากชายแปลกหน้าลึกลับคนหนุ่ม เมื่อการฝึกดำเนินไปจนจบเขาก็ต้องเข้าไปชดใช้กรรมในคุกต่อ และไม่กลัวจะโดนรับน้องอีกต่อไป

Mini Review : อันนี้เนื้อเรื่องแม้จะธรรมดา แต่ความฮาก็มีไม่แพ้เรื่องอื่นๆ เลยนะ ชอบตรงช่วงฝึกวิชานี่แหละ การฝึกแต่ละอย่างคือมันจะงงๆ หน่อยๆ ว่าจะฝึกไปทำไมกัน และชีวิตตอนอยู่ในคุกก็เป็นอะไรที่โหดมันฮามากๆ

 

 

QueenA

QueenA


QueenA

QueenA

ชอบดูหนัง เล่นเกม ทำขนม แต่งหน้า รวมอยู่ในร่างนี้ เอ๋อนิดๆ ซุ่มซ่ามหน่อยๆ พอให้มีรอยยิ้ม แต่ไม่ไร้สมอง
ชอบเขียนแทนพูด (แต่เดี๋ยวนี้ใช้พิมพ์เอา) พร้อมรังสรรค์เรื่องราวดีๆ มาให้สาวๆ อัพเดทตัวเองให้สวย เก่ง และมั่นใจแบบเป็นตัวเอง ไปพร้อมกัน