บอกลารูขุมขนกว้างใน 8 วิธี

  Sep 4, 2018   eyeicon  569 view   QueenA

 

หน้าเนียนใส ไร้รูขุมขน คือใบหน้าที่สาวๆ ใฝ่ฝัน แต่ความเป็นจริงคือต้องเผชิญกับปัญหาหน้ามัน รูขุมขนกว้าง อย่ากังวลไป เพราะเรามี 8 วิธีที่จะช่วยสาวๆ มีรูขุมขนกระชับอย่างใจต้องการ 1.ตรวจเช็คผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าที่มี

 

 

หากผลิตภัณฑ์ที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน เป็นแบบลดความมันส่วนเกินและสิว มันใช้ได้ผลดีในระยะแรก แต่ก็ทำให้ผิวระคายเคืองได้ในระยะยาว เพราะผลิตภัณฑ์เหล่านี้ จะใช้กรดซาลิไซลิกเพื่อขจัดผิวชั้นนอก ทำให้รูขุมขนดูเล็กลง แต่ผลที่ตามมาคือผิวแห้งที่แห้งเกินไป ยิ่งกระตุ้นการผลิตไขมันเพิ่มเพื่อเติมความชุ่มชื้น จึงทำให้ผิวกลับมามัน และมีรูขุมขนกว้างดังเดิม เพื่อหลีกเลี่ยงวงเวียนผิวแบบนี้ แนะนำให้ใช้เพียง 2-3 ครั้ง ต่อสัปดาห์

 

2.เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดใบหน้า

 

 

ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดใบหน้าที่ดี ต้องช่วยขจัดสิ่งสกปรกและน้ำมันส่วนเกินบนใบหน้า โดยไม่ทำให้ผิวแห้งกร้าน สำหรับผู้ที่มีรูขุมขนใหญ่ มักจะมีอาการผิวมันร่วมด้วย ให้มองหาผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดแบบเจลหรือแบบครีม จะช่วยให้ผิวนุ่มไม่แห้งกร้าน นอกจากนี้หลังล้างหน้าควรใช้ผ้าซับ ไม่ใช้วิธีถู เพราะจะยิ่งทำให้ผิวระคายเคือง

 

3.ใช้ AHAs หรือ BHAs

 

 

ขัดเพียงสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วที่สามารถอุดตันรูขุมขนได้ หากใช้กรด AHAs หรือ BHAs จะช่วยเรื่องผลัดเซลล์ผิวมากขึ้น ผลลัพน์ที่ได้คือ เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว สิวลดลง ลดเลือนริ้วรอย และช่วยกระชับรูขุมขน

 

4.มาร์กหน้าก็ช่วยได้นะ

 

 

มาร์กหน้าสูตรกระชับรูขุมขน โดยเฉพาะมาร์กแบบโคลนจะช่วยขจัดคราบน้ำมัน สิ่งสกปรกและผิวที่ตาย ลึกลงไปในรูขุมขนได้ดี เพื่อกระชับให้รูขุมขนเล็กลง  สามารถทำได้ สัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง แต่ต้องไม่ใช่วันเดียวกับที่ขัดผิวนะ เพราะจะทำให้ผิวระคายเคืองนั่นเอง

 

5.มอยเจอร์ไรเซอร์ช่วยคืนสมดุลผิว

 

 

หนึ่งในความผิดพลาดของสาวผิวมัน คือละเลยมอยเจอร์ไรเซอร์ เพราะคิดว่ามันทำให้หน้ามันขึ้น ผลิตภัณฑ์ที่ให้ความชุ่มชื้นซึมลึกสู่ชั้นผิว จะทำให้ผิวไม่ต้องกระตุ้นการผลิตน้ำมันใต้ผิวหนังเพิ่ม

 

6.ทาครีมกันแดดทุกวัน

 

 

อย่างที่เคยบอก เคยย้ำกันประจำ ว่าจะขาดอะไรก็ได้ แต่ต้องห้ามขาดครีมกันแดด ครีมกันแดดจะปกป้องผิวจากแสงแดด และแสงแดดนั่นทำให้เสี่ยงปัญหาผิวต่างๆ ทั้ง ผิวแห้ง รูขุมขนกว้าง หนักๆ ก็ฝ้า กระ จุดด่างดำ และส่งผลระยะยาวต่อมะเร็งผิวหนัง

 

7.ไม่นอนทั้งๆ ที่แต่งหน้า

 

 

การนอนทั้งๆ ที่ไม่ได้ล้างหน้า ทำให้สิ่งสกปรก ความมัน รวมถึงแบคทีเรียจากวันทั้งวัน มาอุดตันรูขุมขน และยังทำให้รูขุมขนกว้างขึ้นด้วย

 

8.ดื่มน้ำประจำ

 

 

การดื่มน้ำเหมือนยาสามัญไปแล้ว เพราะน้ำจะเยียวยาทุกสิ่ง อยากสวย อยากสุขภาพดีต้องดื่มน้ำ ช่วยบำรุงผิวให้เปล่งปลั่ง ขจัดสารพิษออกจากรูขุมขน ปรับสภาพผิว ช่วยให้ผิวดีขึ้นจริงๆ

 

QueenA

QueenA


QueenA

QueenA

ชอบดูหนัง เล่นเกม ทำขนม แต่งหน้า รวมอยู่ในร่างนี้ เอ๋อนิดๆ ซุ่มซ่ามหน่อยๆ พอให้มีรอยยิ้ม แต่ไม่ไร้สมอง
ชอบเขียนแทนพูด (แต่เดี๋ยวนี้ใช้พิมพ์เอา) พร้อมรังสรรค์เรื่องราวดีๆ มาให้สาวๆ อัพเดทตัวเองให้สวย เก่ง และมั่นใจแบบเป็นตัวเอง ไปพร้อมกัน