6 อดีตฆาตกรต่อเนื่องผู้สังหารโหดคู่สมรส

  Mar 19, 2019   eyeicon  1650 view   Moodymuay

6Serial-Spouse-Killers

 

 

1.George Joseph Smith

6Serial-Spouse-Killers

George Joseph Smith เกิดในปี 1872 ที่ลอนดอน ประเทศอังกฤษ George แต่งงานกับผู้หญิง 7 คนในช่วงระหว่างปี 1908 และ 1914 โดยในตอนแรกเขามักจะขโมยของมีค่าจากเจ้าสาวของเขา ก่อนจะหลบหนีไปและไม่พบเจอกับพวกเธออีกเลย อย่างไรก็ตามไม่ใช่ภรรยาทุกคนของเขาจะรอดชีวิต

ในวันที่ 13 กรกฎาคม 1912 George ซึ่งมักจะใช้ชื่อปลอมเพื่อป้องกันการถูกจับได้ ได้ทำการกดน้ำ Bessie Williams ภรรยาของเขาในอาบน้ำภายในบ้านจนเสียชีวิต แต่เขาบอกกับทางการว่าเธอตายเพราะอุบัติเหตุ ทำให้เขาสามารถเก็บรวบรวมอสังหาริมทรัพย์ซึ่งเป็นมรดกของเธอได้ หลังจากนั้น 5 เดือนต่อมา ในวันที่ 12 ธันวาคม 1913 เขาก็ลงมือฆ่าภรรยาคนที่ 2 Alice Smith ก่อนจะอำพรางศพและรอรับผลตอบแทนทางการเงินจากการตายของเธอ

ต่อมาเมื่อเขาฆาตกรรมภรรยาคนที่ 3 Margaret Lloyd ในวันที่ 18 ธันวาคม 1914 อดีตเจ้าของบ้านของ George ก็อ่านเจอข่าวการตายของเธอในหนังสือพิมพ์จึงติดต่อตำรวจในทันที เจ้าของบ้านให้การว่า เขาคิดว่าการตายของ Margaret  อาจจะเกี่ยวข้องกับการจมน้ำอย่างปริศนาของ Alice Smith ซึ่งเกิดขึ้นในบ้านหลังนี้ในขณะที่เธอและสามีเช่าบ้านของเขาอยู่

ตำรวจได้จัดให้มีการสืบสวนคดีเกิดขึ้น และในวันที่ 1 กรกฏาคม 1975 George ก็ถูกตัดสินในข้อหาฆาตกรรม 3 ราย และได้รับโทษประหารชีวิต ต่อมาในวันที่ 13 สิงหาคม 1915 George ในวัย 42 ปี ก็ถูกประหารด้วยการแขวนคอ

 


2.Henri Desire Landru

6Serial-Spouse-Killers

Henri Desire Landru เกิดในปี 1869 ที่ปารีส เขาเริ่มลงโฆษณาส่วนตัวในหนังสือพิมพ์ของฝรั่งเศสในปี 1914 หลังจากเลิกกับภรรยาคนแรก ในโฆษณา Henri จะเสร้งทำเป็นผู้ม่ายผู้มั่งคั่งซึ่งมองหาเจ้าสาวคนใหม่ ซึ่งดึงดูดความสนใจหญิงสาวที่สูญเสียสามีไปในสงครามโลกครั้งที่ 1 ได้เป็นจำนวนมาก ตั้งแต่ช่วงระหว่างเดือนมกราคม 1915 - 1919 เชื่อกันว่า Henri ได้สังหารหญิงสาวไปกว่า 11 คนด้วยการล่อลวงพวกเธอไปยังบ้านในปารีส หรือบางครั้งก็เป็นวิลล่าที่ชานเมือง ก่อนจะขโมยเงินของพวกเธอ และหลังจากสังหารพวกเธอแล้ว Henri ก็จะทำการหั่นศพและเผาศพในเตาอบเพื่อกำจัดร่องรอยศพของพวกเธอ

การฆาตกรรมของ Henri ถูกเปิดเผยโดยพี่สาวของ Celestine Buisson หนึ่งในเหยื่อของเขา ซึ่งเธอทำการสะกดรอยตามเขาและขอร้องตำรวจให้ทำการสอบสวนผู้ต้องสงสัย แม้เจ้าหน้าที่จะไม่สามารถค้นหาร่างของเหยื่อได้ พวกเขาก็พบเอกสารที่มัดตัวเขาเข้ากับการหายไปของหญิงสาวหลายคน ในเดือนพฤศจิกายน 1921 เขาถูกตัดสินว่ามีความผิดในข้อหาฆาตกรรมกว่า 11 คดี และถูกตัดสินประหารชีวิตในวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 1922 Henri Desire Landru วัย 52 ปี ถูกประหารชีวิตด้วยเครื่องกิโยติน ในแวร์ซาย, ฝรั่งเศส
 

 

3.Lyda Southard

6Serial-Spouse-Killers

Lyda Southard เกิดในปี 1892 ที่รัฐมิสซูรี เชื่อกันว่าเธอฆาตกรรมคนอย่างน้อย 6 คนในระหว่างปี 1915 และ 1920 ทำให้เธอกลายเป็นหนึ่งในฆาตกรต่อเนื่องหญิงคนแรกที่ชาวอเมริกันรู้จัก ในขณะอาศัยอยู่ที่ไอดาโอในปี 1915 ลูกสาว, สามี และพี่เขยของเธอ ก็เสียชีวิตลงอย่างกระทันหัน ทำให้เธอได้รับเงินมูลค่าหลายพันดอลลาร์จากประกันชีวิตของพวกเขา

หลายปีต่อมา Lyda แต่งงานใหม่อีก 4 ครั้ง สามีทั้ง 3 และลูกของเธอก็เสียชีวิตเช่นกัน ทำให้ Robert Dooley ญาติของสามีคนแรกของเธอเกิดสงสัยในพฤติกรรมของเธอ หลังจากญาติผู้ซึ่งเป็นนักเคมีมั่นใจว่า Dooley เสียชีวิตจากสารหนู เขาและนักเคมีคนอื่นๆ รวมทั้งหมอได้โน้มน้าวให้เจ้าหน้าที่ขุดร่างของเหยื่อคนอื่นๆ ของ Lyda ขึ้นมา ผลจากการตรวจสอบยืนยันว่าเธอได้ใช้สารหนูในการฆาตกรรมผู้คนจำนวนมาก

ต่อมาในปี 1921 Lyda ก็ถูกตัดสินว่ามีความผิดในข้อหาฆ่าคนตายโดยไม่เจตนา และถูกตัดสินจำคุก 10 ปี ถึงตลอดชีวิตและหลังจากพยายามหลบหนีจากเรือนจำในปี 1931 เธอก็ถูกจับกุมอีกครั้งและเพิ่มโทษอีก 10 ปีโดยไม่มีทัณฑ์บน Lyda เสียชีวิตจากอาการหัวใจวายในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 1958 ด้วยวัย 65 ปี

 


4.Johann Otto Hoch

6Serial-Spouse-Killers

Johann Otto Hoch เกิดในปี 1855 ที่ประเทศเยอรมนี หลังจากแต่งงาน2 ครั้ง เขาได้ทิ้งภรรยาคนที่ 2 และลูกๆ 4 คนเพื่อย้ายไปสหรัฐอเมริกาในปี 1887 และแต่งงานกับภรรยาคนที่ 3 ขณะล่องเรือมาอเมริกา หลังจากปักหลักในชิคาโก Johann ก็แต่งงานกับผู้หญิงอีกกว่า 50 คน ในช่วงเวลาสองทศวรรษที่ผ่านมา โดยใช้ชื่อปลอมกว่า 20 ชื่อเพื่อปกปิดร่องรอยของเขา เจ้าหน้าที่กล่าวว่า Johann มักจะย้ายที่อยู่เป็นประจำเพื่อพบและแต่งงานกับแม่ม่ายผู้มั่งคั่ง และเมื่อพวกเขาแต่งงานกันแล้ว Johann ก็จะฆ่าภรรยาคนใหม่ด้วยสารหนู ก่อนจะขโมยเงินและของมีค่าหนีไป

โชคดีที่เจ้าหน้าที่สามารถเชื่อมโยงการตายอันลึกลับของหญิงสาวเข้ากับตัวเขาได้ และทำการจับกุมเขาในปี 1905 ในขณะที่เขาสารภาพว่าฆ่าผู้หญิงหลายคน เขากลับถูกตัดสินลงโทษในคดีฆาตกรรมครั้งเดียวเท่านั้น ในวันที่ 23 กัมภาพันธ์ 1906 Johann ก็ถูกประหารชีวิตในชิคาโกจากการฆาตกรรม Marie Walcker ภรรยาของคนแรกของเขา ก่อนที่ Johann จะเสียชีวิต เขาได้กล่าวว่า "การแต่งงานเป็นเพียงข้อเสนอทางธุรกิจสำหรับผมเท่านั้น เมื่อผมรู้ว่าพวกเขามีเงิน ผมก็ไล่ตามพวกเขาไป"

 

 

5.Belle Gunness

6Serial-Spouse-Killers

Belle Gunness เกิดในปี 1859 ที่นอร์เวย์ ก่อนจะย้ายมาที่อเมริกาในปี 1881 และแต่งงานกับสามีคนแรกไม่นานหลังจากนั้น อย่างไรก็ตามสามีคนแรกของเธอก็เสียชีวิตในปี 1900 ในสถานการณ์ที่น่าสงสัย แต่ก็ทำให้เธอได้รับเงินจากประกันชีวิตของเขา หลังจากการตายของสามี Belle ก็ทำการลอบวางเพลิงหลายครั้งเพื่อเก็บเงินประกัน และหลังจากเก็บเล็กผสมน้อยได้เงินจำนวนหนึ่ง เธอก็ซื้อฟาร์มใกล้กับ La Porte

หลังจากปักหลังในอินเดียน่า Belle ก็แต่งงานอีกครั้ง แต่สามีของเธอรวมทั้งลูกเลี้ยงและน้องเขยก็เสียชีวิตหลังจากการแต่งงานได้ไม่นาน และเพื่อค้นหาสามีคนใหม่ Belle ก็ลงโฆษณาในหนังสือพิมพ์ท้องถิ่น โดยอ้างว่าตัวเองเป็นแม่ม่ายผู้ร่ำรวยที่มองหาสามีคนใหม่ มีชายมากมายแวะเวียนมาหาเธอที่ฟาร์ม แต่ก็มีเพียงไม่กี่คนที่มีชีวิตรอดออกไป จนกระทั่งในวันที่ 28 เมษายน 1908 บ้านของเธอก็ถูกไฟไหม้จนวอด ทิ้งไว้เพียงศพไร้หัวของหญิงสาวคนหนึ่งและเด็กอีก 3 คน

เมื่อเจ้าหน้าที่ทำการค้นฟาร์มเพิ่มเติม พวกเขาก็พบกับร่างของชาย 3 คน ทำให้ตำรวจสันนิษฐานว่า Belle ได้ฆาตกรรมชายหนุ่มเหล่านั้นเพื่อขโมยของของพวกเขา นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถสรุปได้ว่าร่างที่ถูกเผานั้นเป็นของ Belle หรือไม่ และเชื่อว่าเธออาจฆ่าลูกๆ ของเธอ และปลอมการตายของตัวเองขึ้นเพื่อเริ่มชีวิตใหม่ด้วยตัวตนใหม่

 

 

6.Herman Drenth

6Serial-Spouse-Killers

Herman Drenth เกิดในปี 1892 ที่เนเธอแลนด์ ก่อนจะย้ายมาที่อเมริกาในปี 1910 ซึ่งทำให้เขาได้พบกับภรรยาคนแรกที่ชื่อ Luella Strother ผ่านทางโฆษณาในหนังสือพิมพ์ Luella เป็นเจ้าของร้านขายของชำและฟาร์มในคลาร์กสเบิร์ก ทำให้เขามีความมั่นคงทางการเงินที่เชื่อถือได้ แต่เขาก็ยังติดสินใจจะลงโฆษณาในหนังสือพิมพ์เพื่อมองหาหญิงสาวที่ช่วยให้เขามั่งคั่งยิ่งกว่าเดิม

ในโฆษณาเขาอธิบายตัวเองว่าเป็นพ่อม่ายผู้มั่งคั่งที่มองหาเจ้าสาวผู้ซื่อสัตย์ ต่อมาในวันที่ 23 มิถุนายน 1931 เขาก็เดินทางไปที่บ้านของ Asta Eicher หญิงสาวที่เขาพบผ่านโฆษณา เขาฆาตกรรมเธอและลูกๆ ทั้ง 3 คนของเธอ หลังจากพยายามถอนเงินจากธนาคารของเธอแต่ไม่สำเร็จ

ไม่ถึงเดือนต่อมา Herman ก็ไปพบกับ Dorothy Pressler Lemke หญิงสาวอีกคนที่เขาพบผ่านโฆษณา Dorothy ถอนเงินกว่า 4,000 ดอลลาร์ เพื่อเตรียมตัวเดินทางไปไอโอวาเพื่อแต่งงาน แต่เธอก็หายตัวไปหลังจากถอนเงิน ท้ายที่สุดแล้ว Herman ก็ถูกจับ เนื่องจากตำรวจเชื่อมโยงเขาเข้ากับการหายไปของ Asta Eicher และลูกๆ ของเธอ และเมื่อตำรวจทำการค้นโรงรถของเขาก็พบเข้ากับชิ้นส่วนของศพทั้ง 5 ที่เขาทำการฆาตกรรม

Herman ฆาตกรรมเหยื่อด้วยการรัดคอพวกเขาจนตายหรือทุบตีพวกเขาด้วยค้อน ในวันที่ 18 มีนาคม 1932 Herman ก็ถูกประหารชีวิตด้วยการแขวนคอ

 

Cr.ranker

 

Moodymuay

Moodymuay


Moodymuay

Moodymuay

A STORYTELLER AND CONTENT EXPLORER