5 มนุษย์ที่ถูกสาปเพราะขายจิตวิญญาณให้ซาตาน

  Nov 30, 2018   eyeicon  508 view   Moodymuay

5 จิตวิญญาณที่ถูกสาปเพราะทำข้อตกลงกับซาตาน

 

ความสำเร็จที่ต้องแลกมาด้วยชีวิต ของเหล่าบุคคลที่ยอมขายจิตวิญญาณให้กับซาตาน
 

1.Christoph Haizmann

1. Christoph Haizmann

Christoph Haizmann เป็นช่างทาสีที่ทำงานในบาวาเรียและออสเตรีย ในยุคปลายศตวรรษที่ 17 เขากลายเป็นเป้าหมายของการล่าแม่มดเพราะทำสัญญากับซาตาน เมื่อเขาล้มป่วยลงในวันที่ 29 สิงหาคม 1677 เขาได้แสดงอาการของการถูกทรมานโดยคำสาปของแม่มด เมื่อถูกถามโดยเจ้าหน้าที่ เขาก็อ้างว่าเป็นความผิดของเขาเอง เพราะเขาได้ทำสัญญากับซาตานเมื่อ 9 ปีก่อน เพื่อหาทางออกจากความยากจนและภาวะซึมเศร้าซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตเขา เขาได้ตกลงที่จะเป็นบุตรของซาตานที่อาศัยอยู่บนโลก และยังบอกอีกด้วยว่าเขาได้ปฏิเสธข้อเสนออื่นๆ  จากซาตาน เช่นความร่ำรวย และเวทมนตร์อีกด้วย

เมื่อนักบวชคาทอลิกชาวท้องถิ่นที่ชื่อ  Leopold Braun ได้ยินเรื่องราวของ Christoph จึงทำพิธีไล่ผีร่วมกับหมอผีจากโบสถ์ Mariazell หลังจากที่ทำพิธีไปไม่กี่ครั้ง Christoph ก็มองเห็นซาตานซึ่งมาในรูปร่างของมังกรขนาดยักษ์ มังกรตัวนั้นถือสัญญาที่เขาได้เขียนเอาไว้ และเขาอ้างว่าเข้าสามารถเอื้อมไปหยิบสัญญานั้นมาและฉีกทิ้งได้

หลังจากนั้นอาการของ Christoph ก็ดูจะหายไป เขาเริ่มวาดภาพอีกครั้ง และภาพของซาตานก็มักปรากฏในงานของเขาเสมอ ยิ่งวาดภาพมากเท่าไหร่ ภาพของปีศาจที่เขาวาดก็ยิ่งบิดเบี้ยวและน่าเกลียดขึ้น อาการถูกผีสิงของเขากลับมาอีกครั้งหลังจากย้ายไปอยู่กับน้องสาวและสามีของเธอ นอกจากนี้เขายังเข้าร่วมกลุ่มภราดรภาพแห่งพระแม่มารีอีกด้วย

Christoph ยังทำการเขียนเรื่องราวที่น่ากลัวเกี่ยวกับการต่อสู้เพื่อจิตวิญญาณของเขาอีกด้วย ในบันทึกของเขากล่าวไว้ว่า ซาตานปรากฏตัวให้เขาเห็นบ่อยครั้ง และพยายามจะล่อลวงเขาด้วยความพึงพอใจที่สุดเท่าที่เขาจะสามารถจินตนาการได้ นางฟ้าก็มาหาเขาเช่นกัน และพยายามที่จะโน้มน้าวให้เขาใช้ชีวิตด้วยความสำนึกผิด Christoph จึงเข้าพิธีไล่ผีอีกครั้ง และอาการทั้งหมดก็หายไป เขาเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น ภราดร Chrysostom และใช้ชีวิตที่เหลือมุ่งสู่หนทางแห่งศาสนา

 

 

2. Paulo Gil

2. Paulo Gil

ในยุคอาณานิคมบราซิล เป็นยุคซาตานนั้นอยู่ดีมีสุขเป็นอย่างมาก นักเขียนที่ชื่อว่า Joao Batista ได้เล่าเรื่องราวของหมอผีชาวท้องถิ่นที่ชื่อ Paulo Gil เอาไว้ว่า ชายที่ชื่อ Paulo เป็นหมอผีชื่อดังที่ขายวิญญาณให้กับซาตานเพื่อพลังพิเศษ

Paulo พยายามเข้าหา Joao และเสนอที่จะช่วยให้เขาปลอดภัย แต่ Joao ปฏิเสธเพราะรู้ว่า Paulo ถูกซาตานครอบงำ แต่ Paulo ยังคงดึงดันและขอให้ Joao ไปร่วมทริปในยามค่ำคืนด้วย  Joao ออกไปกับ Paulo และหยุดลงที่ทางแยก เมื่อ Paulo ก้าวออกไปเพียงชั่วครู่ เขาก็กลับมาพร้อมกับเงาอีกเจ็ดร่าง Joao เห็นดังนั้นจึงรีบหนีไป หลายวันต่อมาเขาจึงรู้สึกว่าตัวเองเจ็บปวดแบบไม่มีสาเหตุ และเมื่อเขาเผชิญหน้ากับ Paulo หมอผีก็กล่าวว่า เขาเป็นคนทำร้าย Joao เอง และขโมยเลือดของเขาไปให้กับเพื่อนซาตาน

เรื่องราวเหล่านี้เป็นเรื่องเล่าเก่าแก่ที่เล่าขานกันมานานของชาวบราซิล Paulo เป็นหมอผีที่แสดงเวทย์มนต์ของเขา ตรงบริเวณทางแยกบนถนนในยามค่ำคืน เพื่อดูดเลือดและดูดเอาชีวิตออกจากร่างของพวกเหยื่อ

 

3. Antoine Rose

3. Antoine Rose

ในปี 1477 แม่มดที่ชื่อว่า Antoine Rose ถูกนำขึ้นไต่สวน เธอเป็นที่รู้จักดีในชื่อ "แม่มดแห่งซาวอย" เธอเล่าเรื่องราวที่ระบุลึกถึงรายละเอียด และหนึ่งในเรื่องที่เธอเล่าก็ทำให้เราจดจำเกี่ยวกับอุปกรณ์ของแม่มดได้ดี นั่นก็คือไม้กวาด

ตามคำให้การของ Antoine เธอกำลังเดือดร้อนเรื่องเงิน และเมื่อเธอขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้าน เพื่อนบ้านก็แนะนำให้เธอรู้จักกับคนกลุ่มหนึ่ง ที่ชักชวนให้เธอร้องขอความช่วยเหลือจากซาตาน ซาตานได้ปรากฎตัวในรูปร่างของชายคนหนึ่งที่ชื่อ Robinet เขาสัญญาว่าจะให้เงินเท่าที่เธอต้องการ ตราบใดที่เธอละทิ้งพระเจ้าและบูชาเขาแทน เธอยังตกลงกับซาตานว่าจะจ่ายดอกเบี้ยให้กับเขาในทุกๆ บาทที่เธอได้รับในทุกๆ ปีอีกด้วย

ซาตานมอบถุงเงินและทอง, ไม้ และโถที่เต็มไปด้วยขี้ผึ้ง และแนะนำวิธีใช้เพื่อนำเธอกลับไปยังสถานที่ที่พวกเขาพบกัน สิ่งที่เธอต้องทำก็คือใช้ขี้ผึ้งถูไม้ และพูดว่า "ไป, ในนามของปีศาจ, ไป!"

Antoine ยืนยันว่าการบูชาซานตานที่พวกเขาต้องทำนั้นมีตั้งแต่ การจัดงานเลี้ยงและการเต้นรำ การจูบที่ขาหลังของปีศาจเมื่อเขาเปลี่ยนร่างไปสู่สุนัขสีดำ เธอรู้สึกหวาดกลัวในครั้งแรกที่เธอพบกับซาตานในรูปร่างของมนุษย์ และกล่าวว่าเขามีเสียงที่แหบมากจนเธอแทบจะไม่เข้าใจว่าเขาพูดอะไร คำให้การของเธอเป็นหลักฐานชิ้นที่ 2 ที่ยืนว่าความคิดที่ว่าซาตานมอบพลังให้พวกเธอสามารถบินบนไม้กวาดได้  และ Guillaume Edelin เป็นคนแรกที่ยอมรับว่าขี่ไม้กวาดหนีไปในตอนที่ถูกทรมานในปี 1453

 

 

4. St. Basil 

4. St. Basil 


St. Basil เกิดในครอบครัวคริสเตียนที่ประเทศตุรกี ในปี ค.ศ. 329 และยังคงความเป็นคริสเตียนอยู่แม้ในช่วงเวลาที่คริสเตียนเสื่อมคะแนนนิยม จากตำนานเล่าว่า เขาได้เผชิญหน้ากับซาตานอย่างน้อยหนึ่งครั้ง เขาถูกล่อลวงโดยหญิงสาวที่สามีของเธอได้ขายวิญญาณให้กับซาตาน สามีของเธอเป็นอดีตทาสและเธอก็เป็นลูกสาวของเจ้านายของเขา เขาหันหน้าเข้าขอความช่วยเหลือจากซาตานเพราะต้องการเป็นอิสระและแต่งงานกับเธอ ซาตานรับปาก งานแต่งงานเกิดขึ้น แต่อดีตทาสหนุ่มถูกบังคับให้สารภาพในสิ่งที่ได้ทำลงไป เมื่อเขาไม่สามารถไปโบสถ์ สวดภาวนา หรือทำสัญลักษณ์ไม้กางเขนได้

St. Basil สวดภาวนาให้กับเขา และนำสัญญาที่อดีตทาสได้เขียนไว้กับซาตานมาได้ St. Basil ทำลายสัญญานั้นและปลดปล่อยเขาจากปีศาจ ปีศาจเผชิญหน้ากับทาสผู้นั้น และกล่าวหาว่ามนุษย์นั้นชอบทำสัญญากับเขาและหันหลังให้เขาเสมอเมื่อได้ในสิ่งที่ต้องการแล้ว มันเป็นธรรมชาติอันเลวร้ายของชาวคริสเตียน พวกเขารู้ว่าจะหนีรอดไปได้เพราะพระเจ้าจะรับพวกเขากลับไปเสมอ

 

5. Margery Jourdemayne และ Roger Bolingbroke

5. Margery Jourdemayne และ Roger Bolingbroke


ในปี 1441 ประเทศอังกฤษนั้นถูกสั่นสะเทือนด้วยข่าวลือขนาดใหญ่ และผู้ถูกกล่าวหาก็ล้วนแล้วแต่เป็นชนชั้นสูง แต่ Margery Jourdemayne นั้นเป็นข้อยกเว้น เพราะเธอได้ทำบางอย่างเกี่ยวกับเวทย์มนต์ไปก่อนหน้านั้น และถูกขังไว้นานถึง 2 ปี หลังจากนั้นเธอจึงได้รับการทดสอบ และสัญญาว่าจะอยู่ให้ห่างจากปัญหาและหยุดการกระทำเกี่ยวกับซาตาน

แต่ Margery ไม่รักษาสัญญา หลังจากเธอถูกปล่อยตัว เธอก็กลับไปท่องเวทย์มนต์คาถาอีกครั้ง และช่วยเหลือคนที่ขอความมช่วยเหลือจากเธอทั้งขอลูก ขอยาเสน่ห์ และนั่นทำให้เธอไปเกี่ยวข้องกับข่าวลือ เนื่องจากเธอถูกกล่าวหาว่าเป็นคนทำยาเสน่ห์ให้กับหญิงสาวที่ชื่อ Eleanor ซึ่งนำไปใช้กับ Duke of Gloucester ผู้เป็นสามีของนายหญิงของเธอ และทำให้ตัวเองกลายเป็นภรรยาของเขาเสียเอง

ต่อมาไม่นาน ชายที่ชื่อ Roger Bolingbroke ถูกกล่าวหาว่าทำนายดวงชะตาเพื่อคาดเดาการสิ้นพระชนม์ของพระเจ้าเฮนรี่ และเนื่องจากพระเจ้าเฮนรี่ไม่ได้อภิเษกสมรสและไม่มีทายาท นั่นหมายถึงว่า Duke of Gloucester จะเป็นกษัตริย์องค์ต่อไป ภรรยาใหม่ของเขา Eleanor จึงหันเข้าสู่มนต์ดำอีกครั้งเพื่อไปสู่จุดสูงสุดของวงศ์สังคม การทำนายดวงชะตาของ Roger ทำให้เขาถูกตั้งข้อหาพร้อมชายอีก 2 คน ในข้อหาสมคบคิดเป็นกบฏต่อต้านกษัตริย์ ด้วยการใช้มนต์ดำและการใช้เวทมนตร์คาถา และหลังจากนั้นไม่นานเขาก็ยอมรับและสารภาพต่อหน้าสาธารณะ ว่าเขากำลังทำข้อตกลงกับซาตานเพื่อวางแผนต่อไป 

Margery ก็ถูกจับเช่นกัน เนื่องจากการทำหุ่นขี้ผึ้งจำลองของกษัตริย์ และใช้หุ่นนั้นรับเวทย์มนต์ทั้งหมดของพวกเขา มีพายุอันรุนแรงเกิดขึ้นในคืนที่มีการจับกุมเธอ ทำให้ความเชื่อว่าเธอเป็นหนึ่งในกองทัพของซาตานชัดเจนขึ้นอีก Margery กล่าวว่าหุ่นขี้ผึ้งชิ้นนั้นควรจะเป็นแค่เครื่องรางเท่านั้น

ท้ายที่สุด Margery ก็ถูกเผาเพราะสมคบคิดกับซาตานและเป็นแม่มด ในเวลาเดียวกัน Roger ก็ถูกแขวนคอ ถ่วงน้ำ และตัดออกเป็น 4 ส่วน และ Eleanor ก็ถูกเผาโดยการตัดสินของศาลที่นำโดยอัครสังฆราชแห่งแคนเทอเบอรี่
 

 

Cr. listverse

Moodymuay

Moodymuay


Moodymuay

Moodymuay

A STORYTELLER AND CONTENT EXPLORER